SSS Sickness Benefit Vs Maternity Benefit

Hello po. Ask ko lang po kase pinag rerest na po ako ng OB hnggang sa manganak ako. Pwede ko po ba yun ifile as SL sa sss then maternity benefit po pagka-panganak na? O sa maternity benefit na po yun ibabawas lahat?

1 Reply

Kung employed ka po, kalimitan pag may SL pa sa company yun binabawas tapos pag naubos and hindi parin ikaw nanganganak or malayo pa due date mo then pwede mo naman ifile as sss sickness hanggang sa manganak ka. Pero kung malapit ka na manganak/due date. Like example 1 week na lang ang pagitan, ifafile na yun as ML kahit hindi ka pa nanganganak.

5y ago

Depende po kung magpafile ka agad sa company mo. Punta ka na lang po sa hr nyo for more details. Sa pagkakaalam ko po kasi may late filing na tinatawag ang sss meaning pag na late ka, baka di maaprovan or hindi lahat macovered.