labtests

hello po, ask ko lang po dun po sa mag nagppcheckup sa private OB sknla dn po ba kayo nagpapalabtest? wala po kasi akonm matandaan nung last checkup ko na snbi ng OB na sa labas ako magpalabtest. 1st checkup ko po that time di ko lang po tlaga sure if may nasabi sya or wala or di ko lang tlaga nagets kasi na overwhelmed ako kasi 1st ko nakita si baby thru tvs. may binigay naman po sya na paper ,i dont know of referral po ba ito. pls help. FTM. tia ?

labtests
11 Replies

First ultrasound ko nung april 15 2019 . Don ko nalamn na buntis pala talaga ako kasi never ako nag pt . Bale delay lang ako gang umabot 4months then diretso ultrasound ako transabdominal ayun 18weeks and 3 days pregnant na daw ako .. then binigyan ako ni ob ng reseta for vitamins and request form para sa labtest . Private clinic yun , pero ang ginwa ko pumunta din ako ng public hospital sa maternal hub nila check up din tas binigyan din ako request for labtest . Kaya don lang ako nagpa labtest mga nasa 650pesos nabayaran ko . Then continue lang mga vitamins ko hindi na binago ng ob

Request form yan for the lab tests. You can have it done sa OB mo kung available yan sa clinic/hospital nila. Pwede din sa ibang clinic. Kelangan lang ni OB nung result sa next check-up mo. Pwede mo din tanungin muna magkano yan sa clinic where you’ll have it done, para may idea ka sa babayaran.

Yes po nakukuha kagad result pero minsan depende pag madami pasyente nagpapalab test. Usually po sa private hospital meron lab test pero nasasayo po kung gusto mo sa labas pa test. Basta before next check up nakapag test kana para madala mo sa ob mo result para maread nya yun result ng lab test mo :)

Sa public hospital ako ngpa labtest . May fasting kasi na 8hours yun , then kinabukasan makukuha result . Then sa hiv test namn sa marikina ako nagpatest libre lang that same day mo makukuha result . 9am kuha ng dugo then 3pm kuha ng result

Up to you po kung san niyo gusto ipagawa yung mga labtest. Then sa next checkup niyo kay OB ipakita niyo lang po yung result. May fasting po yan pagkaka alam ko so bawal kumain and uminom ng kahit ano for 8 hrs.

magpakuha ka ng TVS mo preferrably sa hospital na ang magultrasound sayo is OB din para makuhanan ng mabuti yung ultrasound mo. minsan kasi radiologist na ang kumukuha sa mg diagnostic.

yan po ang ibigay niu pag nagpa lab test po kau..jan po sila magbebase kung anong test gagawin sa inyo.pwd pong public or private yan..ako po nun private

ung ob ko sa medical city, nirecommend naman ako sa ibang clinic magpagawa ng labtests.. mas ok daw sa iba kasi mas mura po.

nasa sayo naman yun momshie kung san mo gusto magpa lab test. minsan kasi mas mura sa labas.

sa mga lab centers ka magpa lab momsh. request for lab yung binigay nya sayo. 😊

5y ago

meron namang lab centers na makukuha mo agad ang result within ilang hours.