about laundry

hello po. ask ko lang po anong ginagawa niyo sa pag wash ng damit ng baby niyo from newborn clothes hanggang sa lumaki na? nag hand wash po ba kayo or gumamit kayo ng washing machine? saka ano pong magandang sabon panlaba na pwede ibabad yung damit na pang newborn before labhan? okay lang ba na gumamit ng zonrox gentle? Salamat po ☺️

8 Replies

For me, the idea was that I want something safe enough for baby pero ayaw ko ring na i-pamper sya nang sobra at lumaki syang maging super sensitive ang skin nya. And admittedly, there's also a budget in consideration. So ang ginamit ko noon for baby is Surf Antibac, basta no strong perfum or fabcon. Make sure properly rinsed lagi. Yung pagdisinfect with zonrox, I only do once every week or two weeks, again well-rinsed. Nung mga 2yo na sya, saka ko lang ginamitan ang damit nya ng Surf na may pabango. Never namang nagka-problema si lo sa mga damit nya, considering na ECD (exclusive cloth diaper) pa kami. Automatic washing machine ang gamit ko, hindi ko kaya ang handwash lalo na frequent ang washing with the cloth diapers ☺️

3mo ago

thank you po☺️

sa first baby ko mii handwash lang talaga then perla bar gamit ko yun kasi payo sakin ni MIL hehe pero so far ok naman wala naman kung anong sakit na nakuha baby ko sa paggamit ng kung ano sa damit hehe ngayon madami na naglalabasan mga bagong detergent pang baby, di ko na din alam gagamitin ko this 2nd pregnancy hahaha pero baka perla na lang din mas available dito sa amin para less hassle

for newborn until nag 1 y.o baby ko jandwash lang and luckily walang asthma baby ko or whatever allergies kasi I only use ariel or perla bar . binababad ko sa ariel tapos 3x e rinse. pinapalantsa ko rin before tupiin. Buti nalang hindi sensitive babies ko sa mga sabon sa damit or fabcons.

3mo ago

thank you po🥰

for me both hand wash and washing machine okay naman po ang damit ni baby ko basta yung mga may garter Di ko po pinag washing machine and tide powder original lang po gamit ko or yung walang amoy para iwas sa sipon or asthma si baby ko

3mo ago

thank you po 🥰

washing machine. laundry soap is perla powder or breeze liquid yung pang baby. surf na nung mga 4 months kung ano yung gamit sa damit ko. wag ka po mag zonrox better baking soda or vinegar gamitin mo

3mo ago

thank you po ☺️

been using mini washing machine with blue ray sa clothes nya. banlaw lang yan lang ginawa ko. ang detergent nya is Breeze Baby and yung softener is Del Baby

handwash lang and using detergent na pang baby clothes and downy na lightpink na may baby design. para mild lang kasi sensitive skin ng babies

hello mommy . ako hand wash lang ako sa mga damit ni LO . then gamit ko UNI-LOVE na baby laundry soap at fabcon para mild lang .. 😁