14 weeks and 6 days Preganant

Hello po ask ko lang po about sa gamot na tinitake ko sabi sakin ng hibang ko sobrang mahal daw ng mga gamot ko like nung nasa first trimester ako tatlong folic acid na tab. 300 pesos po lahat at kasama yung OMEGABLOC 450 PESOS daw po yun bale 750 pesos lagi binabayaran ko sa gamot ko and now po, nasa 2nd trimester na ako ang pinapatake sakin na gamot is ferus tatlong tab. Na buo 300 ulit yun bale isang daan isa kada lapad ng gamot at binigyan ulit ako ng OMEGABLOC ULIT 450 PESOS ulit bale 750 ulit hindi pa kasama yung 200 na check up... sa gamot daw sabi ng hipag ko like ferus ang mahal daw sabi niya kung ako daw mismo bibili mura lang daw 2 pesos lang daw isa ng ferus. Tanong ko lang if tama yung price na binibigay pag dating po gamot... ang akin po wala pong problema kahit mahal yung gamot ang ayaw ko lang po is nanloloko...

14 weeks and 6 days Preganant
3 Replies

Ang presyo po ng gamot ay depende sa brand. May ferrous na generic meron din pong branded. Meron din pong libre kapag nagpacheck up kayo sa center. Ako po ang tinatakw is duphaston 3x a day which is 85 isang piraso, duvadilan 2x a day which is 22 per piraso . And since sobrang mahal ng mga gamot ko,ang ferrous hinihingi ko na lang sa center, pati calcium hinihingi ko din para kahit papaano,makamenos ako.

kanino nyo po ba binibili yan? kasi mura langbtalaga ang ferrous sulfate nangeneric ha. i dunno lang po dependenkasinsa brand e. like yung hemarate FA mahal 1 piraso nun branded po. yung folic multivitamins ko nasa 21pesos each caplet nun branded din ako mismo bumibili sa pharmacy. i think tey mo magask sa pharmacies kung sa ibang tao mo binibili yang mga vitamins mo.

hingi ka reseta sa OB mo tapos sa Mercury ka bumili. ako sa Mercury ko lahat binibili. pero ako weekly budget ko sa mga vits and meds ko ay 3-4k since maselan pagbubuntis ko. so mga 12k-15k ata ako monthly.