SSS maternity benefits

Hi po ask ko lang kelan binibinigay ni SSS ang benefits after po ba manganak or bago po ang due date? Salamat po

2 Replies

Employed po ba kayo? Kung employed po kayo inaabonohan po ng employer ang SSS maternity. Then tsaka mo nalang po ipapasa ang BC ni Baby sa company mo para maireimburse ng SSS yung inabono ng company mo. Pero kung self employed/voluntary, after pa manganak kasi need ng BC ni Baby.

2y ago

yes po. employed po ako. kaya lang simula day 1 na nalaman namin buntis ako nakaleave na ako. high risk kasi.

After manganak. Pagkapasa mo ng birth certificate at submit ng MAT2 for voluntary members. Pag employed ka talk to your HR. Minsan nag aadvance sila.