Manas

Hi po ano po pwede gawin sa manas na paa? Nagsisimula na po sya kasi lumaki.. at mejo nararamdaman ko nanung pain.. this is my 2nd pregnacy.. dko kc to naranas nung 1st pregnacy ko.. 7 years ago.. ngaun po 72 weeks and 5 days na ko.. pwede po ba sya hilutin??

2 Replies

Thankyou po sis..big help.. mahilig ako tlga umupo ng nak ekis..hehe

Lakad lakad ka tapos kain ka monggo para mal Lessen ang pamamanas

4y ago

Eto sis nakita ko sa article dito sa app about sa manas: Iwasan ang pag-upo nang naka ekis ang mga binti o sakong. Iwasang maupo o tumayo ng matagal. Tumayo-tayo o maglakad-lakad ng ilang sandali kapag nararamdaman nang matagal nang nakaupo o nakatayo. Ipinapayo ng mga doktor ang paghiga ng patagilid sa kaliwa upang hindi gaanong madiinan ang mga ugat at ang kidney. Ipahinga ang mga paa at binti, hanggat maaari. Itaas ang mga ito o ipatong sa silya, unan o footrest. Kapag napapahinga ang katawan, natutulungang maglabas ng tubig ang kidney. Ideretso ang mga binti kung nakaupo, at iikot ng dahan dahan ang paa, at igalaw ang mga daliri sa paa. Pumiling magsuot ng komportableng sapatos, o sapatos na mas malaki ang sukat kaysa sa karaniwang sinusuot. Iwasan ang pagsusuot ng medyas o stockings na may mahigpit na garter sa sakong o binti. Kung magsusuot ng maternity stockings, pumili ng waist-high maternity support Uminom ng maraming tubig, o sampung baso sa isang araw. Nakakatulong