SSS and Philhealth

Hello po ? 16 weeks and 6 days na ako pregnant. March 11, 2020 raw po EDD ko. Ask ko lang po if pwede ko ba ma one time payment yung philhealth and sss ko? ? 1month palang yun nahulugan kasi employed lang po ako ng 1 month then nag awol ako nung nalaman kong preggy na pala ako. Tsaka meron po ba ako makukuhang maternity benefits? ? Thankyou po sa makakasagot hehe ?

2 Replies

Yung philhealth mo kung gusto mo siya magamit kelangan mo hulugan yun for one year kelangan sakop niya yung EDD mo para updated tapos sa SSS sa maternity benefits kelangan mo magpunta sa sss kung pwede ka makakuha nung notification

5y ago

I see, thankyou po sa info!! 🤗

Sa SSS kailangan may atleast 6 ka na hulog from Oct 2018-Sept 2019 para makakuha ka ng benefit. Sa philhealth, pwedeng one time payment ng 2,400. Pwede mo process bago ka manganak next year.

5y ago

Okay po, thank you po sa info, big help! 🤗