SSS MATERNITY Benefits (5months pregnant EDD March 2023)

HELP ADVICE ‼️ Since 2016-2019 employed po ako and bayad po ang sss ko .. pero nag stop po ng 2020 nagofw .. so balak ko plang po mag voluntary this Nov. 2022. Ma kapag-apply pa po ba ako ng SSS Maternity for Mat 1 ? Any one can Help and Answer po🥺🙏? … Salamat ❤️🤍🙏

8 Replies

You mentioned ofw ka, until now ba? Pwede mo pang habulin from Jan-Sept. 2022, atleast may 3 months ka na hulog. Sabi mo ang due date mo is March 2023, so alisin natin ang oct. 2022- march 2023(month of contingency). Bilangin mo 12 months pabalik from contingency mo, Oct 2021 to September 2022. Dapt may atleast hulog ka na 3 months mula October 2021 to Sept. 2022. Pero kinagandahan pag ofw, pwede mo pang balikan yung di mo nabayaran na months this year lang, January- September 2022, ang deadline para mabayaran mo yan ay hanggang Dec. 31, 2022. Basta sa RS5 form mo. I check mo yung OFW. Wag voluntay/self employed.

1y ago

Hello po ☺️ Ask ko po sana ulet paid napo ako ng SSS ko from JAN-JUL as OFW and AUG-DEC as voluntary na .. EDD ko ng March 23 , 2023 - possible na po kaya ma qualified na po kaya ako sa Maternity Benefits ? .. thank you po ulet sa sagot

nahinto po from 2020-2022 ni 1 sem po wala po kayong nahulugan??. pag March 2023 po Edd nyo, like mine, ang contingency months nyo po ay tatapat Oct2022-Mar2023. Dapat may hulog kayo atleast 3 months From July 2021-Sept 2022. Di na po aabot kasi kung ngayon po kayo magaaply since di na po nababayaran yung mga past months (since every 3 months nga yung sem) kung before oct sana ikaw naghulog pwedeng mahabol pa (july, aug,sep na bayad) pero October na po kasi.

2y ago

thank you po, Mami ❤🙏

di na pwede. march din EDD ko. hanggang Sept this year lang ang dapat na may hulog. yung october and so on ay papasok lang as ordinary contribution. dapat mula ng nalaman mo na buntis ka inasikaso mo yan. ako kasi employed e. ngayong october lang ako nag maternity leave. kaya may makukuha akong nasa almost 60k. minimum wage earner.

disqualified na po kayo mamsh kahit hulugan nyo pa yung mga nakaraang month, kase hanggang september lang ang deadline ng hulog ng mga March2023 ang EDD. Sayang naman. Dapat mamsh naasikaso nyo agad. Pero para makasigurado ka, mag inquire ka mismo sa SSS branch.

Kung march 2023 po edd niyo, dapat po may at least tatlong hulog kayo from october 2021 to sept 2022. Inquire na rin po kayo sa SSS kung pwede hulugan yung dumaan na months. More months na may hulog + mas malaking hulog = mas malaking benefit makukuha

2y ago

thank you po, Mommy Jane ❤

ask ko Lng po.. example sa January pa po mg process ng SSS maternity benefits.. tapos March 2023 ang due date ko... Pwde pa po ba yan.. ilang month kaya mabayaran ko?

2y ago

bakit january ka pa mag asikaso? dapat nagfile ka na ng mat1. march din po EDD ko. pero nagpasa na ko last month ng ultrasound ko sa employer ko. after a day nakareceive ako email ng maternity notification mula sa sss. yung mat2 isa submit kapag may birth certificate ka na ng baby dapat registered or naka CTC sa munisipyo or PSA certificate. then maghihintay na lang ng email or text mula sa sss if pwede na makuha. kung employed naman, yung employer na mag aadvance ng matben. yung iba half binibigay, then half ulit pag nakapanganak. or.. buo binibigay after manganak kapag may b.certificate na.

Same tayo Edd. kung ngayon mo palang naisipan mag file ng mat1 late kana.

Last day of Sept ka dapat nakapaghulog sis. Hindi na abot

Related Articles