SSS MATERNITY BENEFITS FOR EMPLOYED FEMALE MEMBER

Please enlighten me po. Kelan po ba dapat iadvance ng employer ang maternity claim, at ano po mangyayari sa employer if nag fail na inadvance or sabihin na natin "iniipit ang release". Tagal na kasi yung sa akin nakapanganak na ako lahat di parin narerelease. Salamat sa sasagot.

8 Replies

Need nila i advance un sayo sis. Pagka file mo ng MAT1 thru your employer dapat a month after mong mag file marelease na nila. You can seek help sa SSS. Required na silang mag advance ngayon kahit half man lang di pwdeng di sila mag aadvance lalo na't naka file ka nmn na sa SSS

Ako kahapon nag ask ako ksi my employer ako..ang sabi sa akin dapat pala e inform ni employer c sss bwt my pregnancy..after giving birth pa daw ma process yung mat ben..parang naguluhan din ako..

Yung sa kawork ko po na buntis nakuha na nya agad ung half ng benefit after nya iinform si employer ng maternity leave nya. Then ung other half is baka po pagkapanganak na.

Sakin po inirelease ng company 2weeks bago po ako manganak. Panay din ang follow up ko sa HR nun

4y ago

Hindi ko po alam maam kung based sa dole yung sa amin o company policy po.. depende po atah talaga sa company yan kung kelan mapopondohan, ganun kasi ang ni reason out sakin nung HR namin e

Momshie kung may employer ka dapat bago ka pa manganak nakuha mo na dapat ung benefit mo..

4y ago

Wala pa po until now e. Na emergency CS kasi ako nung January 22, kaya di ako nakapag file ng official maternity leave. Di na ba ako entitled sa advance claim from emloyer?

ask ka na ng assistance sa mismong sss branch near you..and sabihin kung anu ang problem

Ff

Up