Advice please

Penge po ng mga advice mga momshies, I lived po sa bahay ng byenan ko with my baby kasi yung partner ko nasa malayo nag work. Yung pamangkin ng partner ko(7yrs old) palaging kiss ng kiss ni baby at hawak hawak sa baby ko na 4mos old. Na woworry lng ako baka matapuan ng sakit si baby kasi pag galing school hawak agad kay baby nahihiya ako pagkausapin ko ng malumanay ang bata baka maiba ang pgka intindi at mgsumbong sa byenan ko. Ano ba dapat kung gawin?

4 Replies

sis ganyan din ako. nagwoworry ako na magkasakit c baby Kasi Hindi ko sila kasing ingat. nagkakaron tuloy ako ng inis lalo na sa mga bata. ayoko din naman ng ganoong feeling. nakaka stress tlg Yan momsh Kasi nakikita natin uso Ang sakit ngayon sa mga bata. Ang ginagawa ko nlng lagi ko pinupunasan c baby ng antibacterial wipes then pure-water wipes. naka vit.c with zinc din c baby ko. fortunately, nakahiwalay kami ng bahay sa mga byenan ko Kaya pag nanggaling kame duon, diretso ligo na kaming family pagkauwi ng bahay. Mag open ka sa Asawa mo about sa mga worries mo pati sa byenan mo, if parang Wala parin sa kanila, do things you can control nalang momsh. Like lagi mo punasan hands and face ni baby, or ligo sya after nya maka interact ng ibang bata. ask your pedia about vitamins din. nakaka stress talaga Yan momsh kahit ako until now I'm trying to control yung pag aalala ko. Syempre love na love natin c baby, ayaw natin sila magkakasakit.

May pinapakita ako sa kanila kung anong mangyayari kay baby. Yung ginawa ko pinakita ko yung article (sa fb) sa kanila na kawawa yung baby na ospital kasi may naghalik or di kaya hinawakan si baby na marumi ang kamay.

Kausapin mo lang ng malumanay sis, 7 yrs old pa lang naman sya di yan magssumbong. Or pag hahawaka nya baby bigyan m agad ng alcohol sa kamay. Hirap dn pag may newborn ka tpos my mga ksama ka sa bahay.

5y ago

Ayw nga makinig sakin sis, makikinig lng pag si hubby ang kumausap kaso di nmn palagi umuuwi si hubby cause of stress ko talaga to. 😥minsan nga umiiyak nlng ako kasi npaka hard-headed talaga. Hays

may isip na yan pitong taon na pagsabihan mo at banggitin mo na rin sa biyenan mo di biro magkasakit ang baby ngayon