Parents who decided not to get a yaya, why did you decide to do it and how did/do you manage the set-up?

14 Replies

I live with my husband and our 2y/o daughter. We decided not to have a helper or a yaya kasi gusto namin hands on kami. Sa una akala namin madali, pero super hirap pala. Buti stay at home mom ako. And yes lahat ng house chores mula pagluluto, laba, linis bahay. As in. Pero pinakamhirap mag alaga ng baby plus ang mag asikaso ng asawa. Pero yun ding dalawa na yun ang pinakamasarap, maganda sa pakiramdam yung mga nagiging benefits, like super close kami tatlo and natututukan ko yung paglaki ng baby namin. Madami ako natutunan. Natuto akong magluto, na sa umpisa puro palpak. Thanks God at super responsible ng husband ko. And plus helpful. Now sya naka toka sa paglalaba. The rest sakin na. Sarap sa feeling napagsisilbihan husband and anak mo. Araw araw madaming ngyayari. Nakakapagod oo, pero sobrang worth it. Sobrang fulfilling lang! And i feel so loved. Pero importante ok kayong mag asawa sa kung anong desisyon ang mapag usapan nyo. Kung ano mas makakabuti, go!