Need someone to talk mga mommy

Parang hndi pa ko ready sa pinagbubuntis ko na 2nd baby. Ayoko kasi makarinig ng mga di magagandang salita sa mga kamag anak ng hubby ko masyado silang judgemental ? Lalo na yung tita nya na akala mo kung sinong perfect pag wala kang pera wala ka pakinabang sa knila. Sa panganay ko pa lang dami na nila snabi pano pa kaya ngayong buntis ako sa 2nd baby namin.. Kaya natatakot ako na ituloy to parang napanghihinaan ako ng loob. Tska feeling ko parang hndi ko pa kayang mag alaga ng dalawang bata ? Nadodown ako mga mommy ?

49 Replies

Wag nyo na po isipin ang mga sasabihin nila sainyo. May kanya kanya po tayong buhay sis. Kung nakaya mo po sa una mong anak makakaya mo po iyan ulit. Ako ng po yung una at pngalaw kong anak 2yrs pagitan tapos ngayon po buntis ako sa pngatlo ko na 7yrs na ang pagitan naiisip ko po na balik nnmn ko sa umpisa. Pero pag makita mo po sila na lumalaki masarap po sa pakiramdam sis. 😊 sila po ang gawin nyong inspirasyon.

5y ago

Nag stop ako sa pills sept katapusan tapos oct di na ko nakabili.

Everything has a reason mommy, and baby is always a blessing, hayaan mo na ung relatives ng hubby mo hndi nmn cla ung nag pprovide ng mga needs ng family nyo. Saka may sarili na kayong family dapat labas na sila sa desisyon nyo hndi dpt cla nakekealam. Focus ka lang sa whole fmily mo ONLY! Wag mastress mommy masma yan sa baby. Kung wala kng work mommy try mo mag online business pra malibang ka.❤️

5y ago

Yun ang wag na wag mo hahayaan sis na ijudge kanila dhil sa pagging magulang, lalo na nagiging pakialamera na sila masyado. Trust yourself ksi wala ka makakapitan kundi sarili ko at ang mga anak mo. Mahirap tlga pero kailangan natin kayanin ksi wala tayong choice ❤️. Mas kawawa ngabubg ibang bata dyan na hndi mommy nila ang nag papalaki saknila., saka pag nndyan na baby mo ma ffind out mo din kung pano mag adjust ng oras pra sknilang dalawa. Sana lang tlga mommy makabukod na kayo kasi hndi healthy ung environment nyo dyan pra sayo and pra na din sa mga bata, sana mkabukod kayo soon. Tibay ng loob lang mommy and wag papadala sa sinasabi ng iba. 😊

Mommy learn the art of hearing-- pasok dito labas sa kabila.. Focus ka sa anak mo at parnter mo wag sa ibang tao.. Nagsstart kna ng sarili mong family kaya you should live with your own terms. Hndi sa ibang tao sa mga ssbhin nila at mga comments nila.. Wla silang pakialam sayo.. Besides hndi nmn sila ang ppkisamahan mo kundi ung asawa mo.. Think positive always mommy! ❤️

5y ago

Hayaan mo sila mommy ipagdasal mo nlng sila na sana wag nila mrnsan mga down times na nrrnsan mo.. Mdami tlgang judgemental sa mundo.. Icpn m nlng hndi yan ibbgay sayo ng nasa itaas kung hndi mo kaya.. Smile! 😁

Wag mo na pansinin ang mga sinasabi ng ibang tao, ndi naman makakatulong sayo at sa baby mo yan. I'm also pregnant 2nd baby namin 1 year and 2 mos pa lang ang panganay namin. First na naisip namin is bata pa ang panganay namin para masundan but because it is a blessing from up above gagawin namin lahat para maalagaan at mapatnubayan ang mga anak namin.

bakit mo pinoproblema sasabihin ng iba?? andyan na si baby. sya dapat priority mo. it's a blessing. nangingialam ka ba sa buhay ng ibang tao? sabihin mo wag sila mangialam sa inyo. as a parent, kelangan mo matutong manindigan para sa pamilya mo, lalo na para sa mga anak mo. kahit pa unplanned yan, learn to take responsibility.

momshie.. anu b problem ung pmilya oh yung dmo kya mgalaga ng 2 bata? sknila my rason pti s sarili m... nbabasa ko n ayw m tlga s baby,, pero my buhay n yn.. mgpktatag k.. and d k dpt mg pdla s iba.. nadidiktahan b ng ibang tao buhay mo...?hindi,dhl tau ang mismong ddikta s buhay ntn hndi ang judgement ng iba..

Momsh. First, kelangan mo i-set aside yun mga sasabihin ng ibang tao. You need to accept na whether gumawa ka ng mabuti o hindi may masasabi sila. Don't let others control your happiness. Si Baby ay blessing from God. Wag kana mastress mararamdaman yan ni Baby. Ang always pray to our almighty God. Godbless.

Nakabukod ba kayo mommy? Mahirap kasi talaga kapag nakatira sa mga inlaws ang daming masasabi sayo kahit ginagawa mo naman lahat kaya mo yan mommy tuloy mo na yan. Sabihan mo din si partner mo about sa tita nya para nama n masabihan nya or alam nya kung pano nakakaaffect sayo mga salita na binibitawan nya

5y ago

Kala nila ganun lang kadali husgahan. Sobrang hirap nakakapanliit mommy 🙁

It's always a blessing momshhh ang new baby... pray lng ky GOD NA dka nya pabayaan at tangalin laht NG worries mo...😊 Ung Iba nga jan madaming anak kinaya ikw pa kaya... 💪💪💪 Kaya wg na malungkot huh ung mgiging anak mo ung lakas mo sa lahat NG bagay blieve me... Godbless sau momsh🙏🙏🙏

5y ago

Hirap mommy lalo na't hndi planado tong 2nd baby namin. Ssbhin nila bakit sinundan agad sa hirap ng buhay ngayon 😞

Wag mo pansinin yang mga bwisit na yan. Bakit, sila ba nagpapalamon sayo at sa mga anak mo? Hindi naman. Asawa mo naman. At tama lang naman na lalaki lang ang mawowork at ang asawang babae ay sa bahay lang. Kaya mo yang 2 momsh if wala ka naman work. Ung iba nga jan 4 anak kinakaya mag isa.