...

Paq sa public hospital ba manganak malaki dn po ba babayaran nyan ? Khit n my philhealth ..

22 Replies

usually po pag indigent/sponsored ka at sa public hospital ka nanganak, wla po taung babayaran, pero pag voluntary, hindi lhat isoshoulder ni philhealth..depende rin sa iyo pag private ung doctor mo, tlgang hindi mbabawasan ung professional fee nia...ganyan kc ginawa ng sis in law ko..hindi ung attending physician sa hospital ung nag paanak sa kanya..tlgang hinintay nila ung private OB nia..hayun tuloy, aabot sa 30k binyaran nila..prang 90%dun, professional fee ni Ob nia

Wala po kaung babayaran dun pero kung walang available na gamot sa loob sa labas kau lalabas 19k ang sagot ng philhealth if CS po d naman mauubos un, un nga lng need mo din ng konting allowance in case walang gamot sa loob

Alam ko wala kang babayadan kapag lublic hospital lalo kung normal delivery naman. Pero kung cs naman, ang pagkakaalam ko ay 'yung cs pack lang ang magagastos?

Hindi naman po. Maliit lang compare sa private pero mas maganda parin na may nakahanda kayong pera.

Alam ko po yung sa baby babayadan ng 500. Yun lang. Pag may hulog philhealth mo si baby nalang babayadan

Saken ko 27k din ung bill ko... Pero Cs un.. Then may philhealth ako.. Nbwasan ng 14k..d na masama 😊

depende po sa public hosp. if they have social service zero bill na kahit cs ka pa.

Mas mganda paghandaan.. kase ung bills po iba2 yan depende sa case ng nanganganak.

Hindi malaki. Yung hipag ko walang binyaran sa public hospital.

Usually pag public hospital covered po lahat ng philhealth..