SSS maternity benefits.

pano po mag apply neto? first time ko lang po mag apply. and umalis ako sa work last MAY pa. pero may mga hulog naman sya since almost 1 year ako sa company. thank yoi

6 Replies

check your contributions if pasok dito and walang late payment change mo lang year i believe same lang naman details. you can do that kung may sss account online ka na. then mag enroll ka ng disbursement account, pwede ang gcash but there are other modes naman. submit ka Mat1. pag ok na yan mga yan you can wait for your baby's birth na lang. birth cert ang requirement. if you want to check kung magkano ang possible mo na makuha sa matben, you can also find it sa sss online, nasa inquiry tab.

Yong sister ko dati hindi naman 36mos contribution nya pero nakakuha sya then may pinakuha lang si sss sknya sa previous company nya. certificate of non cash advance and certificate of separation from the company. mag update ka lang din ng status mo from employed to voluntary. may babayaran ko for the specific para maqualify ka.

nag apply ako Ng voluntary sa SSS kanina last na nag hulog ako 2013 pa.. knina pinabayad ako Ng July hnggng December 390 each month.. nag tanong ako if mka avail ba ako Ng maternity Ang sagot ay OO mkkaavail dw ako.. DUE DATE Ko End Feb-1stweek March

2y ago

dapat tlga mahuhulugan Yan, pwd mo puntahan Yan s mismong branch Ng SSS pra mlaman mo kung Anong buwan Yung nbyran at Hindi nabayaran... need kc dpt byran pra mka avail Ng maternity...

panoorin nyo po blog ni millenial filipina andun kung pano magfile. 😊 voluntary kn po since d kn nagwork. same po tayo

2y ago

yun nga po eh. pina DOLE ko na rin company ko hearing this sept na.

hi gawa po kayo online account under membership dun na po kasi nag rereport ng matben.

dapat po 36mos