SSS MATERNITY BENEFITS

pano po ba makukuha ung sss benefits? Napasa ko na po mga requirements sa company namin kaso ang gulo nila. May isang buntis sa ibang branch namin nakakuha ng half ml nya. Ngyon ko lang nalaman khit hindi pa sya naka leave e kasi ako nakaleave na wala pa rin nakukuha di namn responsive mga kawork ko ? ang sabi kasi sakin dati matagal pa daw un makukuha kaya hindi ako umasa.. pwede ko kaya puntahan na sa sss? Wala tlaga kasi ako alm sa process ng sss maternity benefits ngyon lang kasi ako makakagamit. Please help me po. Kabuwanan ko na kasi need ko tlaga ng pera. ?

16 Replies

Yan din problem ko sa amin naman ayaw iadvance yung maternity reimbursement. Saan kaya pwede ireklamo yun?

5y ago

Sa DOLE po pwede ireklamo.

Follow up nyo po sa hr nyo momsh. Hingi ka po kahit photocopy ng mat1 na may receipt stamp.

Punta po kayo mismong sss dun po kayo mag file mg m1 ppliwanag naman po sainyo ihhh

Mag tanong ka. I follow up mo yung sss benefits mo dun sa work mo.

5y ago

Sa hr mo ikaw mag follow up kung knino ka nagpasa ng Mat1

Depende sa company yung process po. Ask ka sa HR, samin kasi ibibigay yung mat ben ng buo before magstart yung mat leave. Hehe

Dpind kc sa employer qng eh advance yng half.. Dpat mg filed kana ng mat1 sa office o pwd din po mg voluntary kau mg file basta papirmahan mo lang sa signatory ng office nio. Tapos ka manganak mg file ka ng mat2 same din office k o voluntary mg file.. Complituhin mo ung mga req. Kc nasa 3mos pa sia papasok sa accts ng employer mo if maging okay na ung mat2 mo.