Lagi nalang galit

Pano po ba maiwasan magalit ng magalit? Kakapanganak ko lng po ksi and 1 month palang bunso ko (baby boy) Yung panganay ko 2 years old (baby girl) aware naman po ako na nasa peak na ng kakulitan at kalikutan. Pero madalas ko siya napapagalitan at minsan napapalo pero hndi naman ganon kalakas. Sobrang kulit po ksi at di mapagsabihan, sobrang stress ko pa pag nagsasabay sila ng iyak. Pag umiyak sya eh talagang lalakasan pa pag snabing stop. Dumadating sa point na sa sobrang galit ko sa panganay ko, nakakapagsabi ako ng mga bagay na hndi maganda which is later on nari-realize ko na mali pala at mapapaiyak nalang ako at magsosorry sa anak ko. Pero paulit ulit parin na nangyayari kahit snasabi ko sa sarili ko na hndi ko na uulitin sabihin yung ganun o kahit pa sabihin ko na pipigilan ko na ung sarili ko na magalit ng magalit sakanya. Ayan na naman yng galit ko hndi ko napipigilan pag naglikot at nag ingay na naman sya. Naaawa ako ksi ramdam ko naman na gusto nya lang ng affection kasi since nanganak ako aaminin ko medyo nawalan ako ng time sakanya lalo na kung makikipaglaro dahil kelangan ako ni bunso. Pag natutulog sya at tinititigan ko napapaiyak nalang ako kasi naiisip ko grabe na ko sa anak ko magalit. 😩

8 Replies

I feel you, mommy. Our kids are roughly the same age. First of all, I hope you can find time for yourself. You’re still in recovery, and your hormone levels may still be all over the place kaya mabilis kang magalit. Find time to do something for yourself. In my case, I take my showers kapag tulog na sila, and I’ve recently gotten back to drawing. Secondly, your first kid probably needs one on one time with you po. What I do is kapag tulog na yung 2month old, kami naman ni 2y/o ang maglalaro, manonood, magmemerienda, etc. I also let him help pag aasikaso kay baby para he doesn’t feel left out, at may sense of achievement sya. We also enrolled him sa online toddler class para may iba syang activities and makasalamuha sa ibang kids especially now na hindi sya makalabas ng bahay. Best of luck, mommy. Kung may makakatulong sayo, ask for help.

I feel you, me too still suffering from Post Partum depression and I hate it. My baby is 8 months old now and my oldest is already 8 years old and jusko ang sobra pagkatigas ng ulo, ang hirap pagsabihan kaya lagi kong nasisigawan which is hindi ko naman dati ginagawa. Feeling ko kaunting mali lang nya inis na inis na ako. Especially pag nagpapatulog ako sa bunso ko at bigla nalang sya pumasok at umingay tapos magigising si bunso, hay problem. 😔

ganyan din po ako sa panganay kong 7 yrs. old ... magdadalwang taon n ung bunso ko... pero gnyan p rn nrrmdaman ko... dumating p ako s point n umiiyak ako sa harapan ng panganay ko kasi di ko matake na napalo ko siya dahil lang sa pangungulit nia.... mayat maya ko siya npapagalitan... kc yung gngawa ng bunso nmin gnagaya n rn nia... cguro way nia un pra mapNsin ko siya... sobrang nakokonsensya ako pero di ko mpigilan yung mapagalitan siya....

your still under post partum depression 3yrs after manganak mararanasan pa rin yan, pero kung ako sayo try mo hayaan lang na magkulit at likot yung 2yrs old mong anak kasi mapapagod din yan the more kasi na sinasaway mo sya mas lalo lang sya magpapapansin,yun kasi young way nya para makuha attention mo kasi may new baby sa pamilya pero sooner or later matatanggap nya rin na kuya or ate na sya

Hugs mommy. Never ko pa naexperience yang situation mo pero ramdam kita. Mahirap talaga pagsabayin ang pag aalaga ng toddler at new born lalo if mag isa mo lang. siguro if meron sanang pwedeng tumulong sayo kahit papano di ka masyado masstress at magagalit lagi kase magkakatime ka din para sa sarili mo. Sana po maging okay din kayo soon.

post partum depression ata yan😌 Never ko pinagalitan at pinalo anak kong 2yrs old.. imagine 2 yrs old wala pa syang muang or alam sa mga ginagawa nya.. npapalo at npapagalitan na😌 Pa checkup ka momsh bka mapasama po pag lumala masasaktan mo anak mo.

to early mo nasundan Kasi panganay mo Wala sa family planning

ramdam kita mommy..virtual hugs❤