pinya

Pamahiin lang daw, so pwede kumain ng fresh na pinya ang 3mos preggy? Pero bakit may mga nagsasabi pa rin na dito na Di pwede?

pinya
26 Replies

Hindi ko matandaan kung anong nationality nung kawork ng friend ko, pero pinagbawalan dw sia ng kawork nia na uminom ng pineapple kase sa bansa daw nila pineapple dw ang ginagamit na pampalaglag ng mga kababaihan.Nakakalambot dw kase ng cervix ang pinya sabe. Pero dito sa pinas konti lang ang nkakaalam ata. Yung ob ko pinapakaen ako niyan lalo na pag di mapoop. Pero di ako kumakaen.

Kumakain ako ng pinya noong 14 weeks up to now 18 weeks 3days ako. Bumibili ako sa naglalako ng 2 pcs lang naman a day. Everyday po yan. Tapos bumibili ako ng malaking bottle ng del monte pineapple juice. Nothing happened to me. My baby is still strong but this doesn't mean na dahil walang nangyaring masama sa akin, it will do the same for you. This is just my experience.

Nung 1st trimester ko uminom ako ng pineapple juice tapos sumakit ung chan ko ng sobra and ayaw agad mawala. Inacid ung chan ko and sobrang sakit and heartburn. Simula nun iniwasan ko na. Natakot ako para kay baby. Depende siguro yun sa health ng mommy kung okay siya or hindi.

Mahirap ng sumugal sis. Yung hipag ko kc nag water break nung 5 months p lang,ang hilig kc.kumain ng pinya. Marami namang iba source ng vit.c and fiber. Iwas muna para sigurado. Ako po b4 aq nabuntis lagi ako nainom pineapple juice, pero pinigil ko muna ngayon.

May nababasa ako na pineapples can soften the cervix that's why high yung risk for miscarriage. Siguro if once lang kumain okay lang pero wag sobrang dami. But to be on the safe side, wag muna kumain ng pinya. You can get nutrients naman from other fruits

Nakakalambot po yan ng cervix dahil sa acid nya po, base sa nabasa ko at hndi po recommended sa mga 1st-2nd trim. Preggies, baka mag preterm labor ka at makakaanak ka ng maaga. Mas recommended po for fullterm preggies from 36-last term Careful lng po.

napanuod ko po sa youtube na ang pineapple ay pamparegla. kaya po madalas pag nanuod kayo sa youtube ng induce labor laging may kasamang pineapple kasi pampababa siya ng baby ewan ko po ha pero yun lang napansin ko pampaopen ata ng cervix.

Ok siya pag nasa 3rd trimester kana pwede naman siya kainin kahit nasa 1st trimester pero pakuntikunti lang may bromaine kasi ang pinya na maaring makakapag soft ng cervix at makaka cause ng miscarriage pag sobra.

Kumakain din ako nyan nung 1st trimester ko, wala naman nangyaring masama. Wag lang daw karamihan sabi ng nurse na friend ko kasi baka tumaas sugar ko. Medyo moderate daw ako sa fruits kasi nakakataas ng sugar.

first trimester ko bumili ako juice nian, may nakakita sbi skn wg inumin ksi nkakapampalaglag dw ng baby un . dko alm kng true 😅 pro ininom ko p din. . pampalambot ng cervix pla kya gnon.