Pahelp nmn po mga mommy.. Kelan po ba pwedeng mag pa bunot ng ngipin or pag pa cut ng hair? After mo manganak? Ilang months po ba dapt ang kelangan? Kc sobrang sakit na ng ngipin ko? Sana matulungan nio ko...

15 Replies

Ang advice sakin ng dentist ko, bawal daw bunot kasi masama ang maglabas ng maraming blood. So di ako nagpabunot durinh preggy. Not sure kung true un, sumunod nalang ako. For cutting naman, 4 mos ako preggy nung nagpagupit ako. okay naman si baby paglabas.

Ako rin gustong gusto ko na magpabunot ng ngipin. Sobrang sakit ng ulo ko lagi dahil jan, walang tulog lagi kasi namimilipit ka sa kirot. Takot din ako magpabunot, iniisip ko si baby kaya kinakaya ko. Kapag malapit na DD ko don ko ipapabunot.

Recently finished my dental procedures. My OB insisted to fixed my dental problem during early pregnancy (e.g. 6 mos) since this can affect the baby if pabayaan. No need to wait na manganak pa. Meds like local anaesthesia are safe.

I dont think may kinalaman ang pagpapabunot ng ngipin tsaka pagpapagupit mo. Are u still breastfeeding? If yes, ask mo lang dentist at OB mo kung makaka-affect anesthesia sa milk mo.

Don't wait na. There are safe anesthesia for pregnant women and their baby. Go ahead and see a dentist na. Sa pagpagupit, wag ka na rin maghintay pa. Hindi naman bawal pag buntis.

You can cut ur hair and have your tooth extracted anytime.. Just let your OB know ur planning to do so for more safety precautions. But definitely both is very safe..

same situation here. i try to bear it as much as possible kasi ayoko uminum ng gamot but if d na kaya, I drink biogesic. yun kasi sabi ni ob.

Alam ko kasi bawal pa magpa bunot ng ngipin after manganak kasi mabibinat ka daw tapos bawal dn yun pag breastfeeding ka

Nun inorient kame nan dentist before checkup ng OB sabe samen pag second tri daw pede magpabunot nan ngipin.