Just asking po

Pagkatapos nyo po ba manganak nagpapahilot po ba kayo kasi first time ko po hindi ko alam kung dapat ako magpahilot

19 Replies

skin po after 1week nagpahilot pero more on sa braso/hita at ulo lang ndi muna nya ginalaw ang tyan ko normal del.tapus ung sa balakang ko tinungtungan ng tyahin kong manghihilot rinig kong parang umayos ung buto😅 ewan pero masarap sa pakiramdam den naligo din ako ng mga dahon.dahon ganun wala masama kung maniniwala sa mga pamahiin 😊 choice po natin yun basta kung d nyo feel wag nyo na ituloy.

Ako yes po, normal din ako nung nanganak. 6days ako hinilot morning at hapon tapos di din ako pinayagan maligo. First time mom ako kaya kahit naiirita na ko sa mga pamahiin sinusunod ko na lang kesa mag-away kami ng nanay ko hahaha.

2y ago

Uso kasi yun dito sa probinsya namin.

sa asawa ng classmate ko before namatay sya after nyang mahilot kinaumagahan pagkatapos manganak, marami nadin akong nababalitaan taga dito samin na nagpahilot agad na nagkasakit or namatay, kaya iwas lg po muna mommy

Yan din sinasabi ng inlaws ko. Pahilot daw para lumabas pa yung mga dugo dugo (normal delivery ako) 1 month nako today nakapanganak pero gusto ipahilot pa din ako pag uwi ng province ni lip

sa maghihilot talaga kayo magpapahilot kasi inaayos nila ang bahay bata at pinapataas ang matres . mga 1 week po ang hilot. para d ka mabinat. pero bawal ang CS magpahilot.

2y ago

buti po nabasa ko ito Cs ako balak ko po dati magpahilot tapos Wala kami mahanap Hanggang ngayon ndi na po ako nakapagpahilot 😅

yes. wala din ligo for 9 days 😅 yun kasi ang turo ng lola at mama ko. wala naman masama kung gagawin natin ☺️

yes po. Doctor po na nagpaanak sakin mismo ang nagsabi na magpahilot ako kase ang baba daw po ng matress ko.

yes po, normal delivery din ako. yun kasi ang sabi ng nanay ko kaya sinunod ko na lang din.hehe

di nmn po ako nagpahilot pero bumalik nmn sa dati ung tyan ko hehe ☺️

no po. sabi ng father ko.nung bago akong panganak wag daw ako.magpapahilot

2y ago

yes po