Paano po palakihin si baby?

Hi. Paano po palakihin si baby? 2.8 lang po siya. 36 weeks and 4 days po ako #1stimemom #firstbaby #advicepls

32 Replies

actually yang 2.8 ideal weight na yan lalo kung first time mo manganganak. kasi kung lumagpas sya sa 3 kilos mahihirapan ka na umire di pa kasi naiistretch yung cervix mo dahil 1st time mo manganak. baka ma-cesarean ka pag di agad nag open cervix mo at isa pa mahihirapan gumalaw palabas si baby kasi sobrang bigat ng katawan nya..imaginin mo ang taba nya at ang sikip pa ng space nya sa loob ng womb mo maiistress sya talaga kakaisip kung paano lalabas dun.. ako sa panganay ko 3 kilos sya grabe inabot ako 13 hours sa labor dahil hirap ilabas ni baby tapos matangkad pa sya kaya grabe ang punit sa pempem ko inabot hanggang pwet tahi ko. tapos dito sa 2nd baby ko inadvise sakin ng ob na wag ko palakihin ng lagpas 3 kilos baby ko kasi mase cesarean ako pag nangyari yun. so namaintain ko sya sa 2.8 kilos hanggang manganak. mahirap macesarean eh ayoko ng malalang tahi sa tyan.. advise ko sayo wag mo na palakihin ng todo yan mag gulay at prutas ka wag na masyado magkanin kasi ikaw din mahihirapan sa labor kung super taba ni baby.. mas madali magpalaki ng baby pag nailabas mo na sya. dito sa 2nd baby ko 2.8 sya nung ilabas ko. tapos nung 1 month na sya 3.8 kilos na sya pure breastfeed ako sa kanya. nadagdagan na ng 1kilo..

Maternal Milk po mommy twice a day, 4 scoops per glass of milk po.. big help makapalaki kay baby sa loob. Ako nag stop na muna ako now mag milk kasi nasa 3.4kg na sya.. I am on my 39th week.

4y ago

ok po mommy thank you po

Mas okay na po ganyan laki ng baby nyo kasi lalaki pa yan at para hnd rin po kayo mahirapan manganak kapag umabot ng 4kls baby mo sa tyan ..Frend ko naCS kasi 4kls ang baby nya sa tyan.

4y ago

ako nga 2kls ko lang ng nilabas ko si Baby

37weeks 6days nung nanganak ako, 2.4kg si bb. Mas okay daw na maliit si bb, para madali lng ilabas. Madali naman palakihin pag nalabas mo na siya😊 yan din sabi ng ob ko😁

4y ago

correct mas ok magpalaki pag nailabas na si baby.. kasi kung super taba ni baby mahirap magnormal delivery. mahihirapan sya makagalaw palabas dahil sa bigat nya

Ako mamsh 36weeks 4days din ako at 2.8kg din c baby.. ayaw ko na siya palakihin sa tummy ko kasi goal ko mag normal delivery.. pag labas nalang niya papalakihin ko siya

Momsh ok lang yan.. Basta healthy si baby sa loob.. Para din hindi ka mahirapan na ilabas si baby.. Madali naman magpalaki ng baby pag nakalabas na sya.. 😊

momsh okay na yan kasi pag natyambahan ka late manganak, for sure 3.5kg na yan. Hayaan mo lang sa ganyang weight. ako 36 weeks 2.5kg nung 40 weeks 3.3kg na hahaha

4y ago

thank you po 😊

2.2 nga sakin momsh @ 36 weeks. ngayon 37 weeks na ako, kain lng ako ng kain. Sana may improvement na kasi in just one week nkapag gain na ako ng 2.5 kls.😊

4y ago

meron na yan mommy tiwala lang po ☺

ask nyo po ob. wala po sya sinabi nung nakita ultrasound nyo po? pag wala sa range yung timbang ni baby usually amino acids po pinapainom sa mommy

4y ago

sabi po ng ob ko maliit daw po 😣

Ok na po yan mommy. Pag labas na lang ni baby tsaka nyo sya palakihin hehe. Baka kasi mahirapan kayo manganak pag masyado malaki si baby.