maternity sss

Paano po mag file ng maternity sa sss? Matagal na po yung huling contibution ko nung may work pa ako. 1 year na din kase ako wala trabaho. Pano po kaya yun? Tnx po sa sasagot.

1 Reply

Magpa change muna kayo ng membership sa ssa from employed to voluntary member since no work kayo ngayon then magsubmit kayo ng mat 1 (maternity notification) thru online. Mas maganda po kung pupunta kayo mismo sa nearest sss branch para mas malinawan kayo.