Breastfeeding

Paano po kung wala breastmilk agad na lumabas right after delivery ni baby? Ano po gagawin or ipadede kay baby kung wala pa breastmilk for the first 5days? ?

7 Replies

Mag inom. Kapoh NG milo. At sabaw poh NG papaya na my talaba. Proven poh Yan kc. Past year I work being attendant in public hospital naasign poh ako obygyne ward. Yan tinuro Doon patient ko na undergo NG caesarian operation. At ist 2months bb ko breastfeed. Dn ako. Stop me mag pa breastfeed nang work ako subra stress at iba iba ang patient na Ina assist. Ko. Pls. Sa nag ask don't loss hope ha at pa dedehan mu Yan sa anak mu and Yan Kay anonymous pls.. Don't discourage. Kc I'm past hospital staff. D kami NG advice NG bottle feeding... Pls. Advice NG nakatolong wag nakaka turn off. Kc kya nag tatanung siya pra matulungan d MA tur off siya. Godbless

Pustahan tau at hnd nasagot ung tanong mo haha. Mga sagot kc nila eh ipalatch mo lng ng ipalatch eh pano nga kng wala pa rin natulo na gatas kc usually mga after 3 days pa may lalabas na gatas. Sakin po mamsh sa ospital na pinag anakan ko eh pinabili kami ng powder milk (enfamil) ng doctor kc hnd kami nagdala tapos yun pinadede muna ng mga nurse. Sa bahay na ako nag start may halong breastmilk kc konti p muna ung supply ko after 2 days.

Ipadede mo po kay baby mo yung boobs mo, kahit wla kayong makitang lumalabas na gatas may makukuha sya jan, normally dumadami ang milk 3days after manganak. Ndi naman din need ng newborn ng sobrang daming milk dahil maliit pa po ang stomach nya. Importante po madede ni baby yung unang gatas ng ina dahil masustansya po yun.

Padede mo lang po ako 3days ngkameron my gatas kc yan o wala pag bagong labas palang parang ok na sila basta makasuso lang pero my nakukuha naman yan sila khit pano kain ka po ng masasabay at more water

Hi,moms kuha ka ng bimpo tapos ibabad mo sa mainit na tubig tapos ipahid mo sa dede mo ung bimbo n mainit ung kaya mo lang ung init

Continuos lang na pag latch kay baby..ako 3 days pa before nagka gatas..bawal kasi sa hospital na padedehin ang baby ng formula..

5y ago

I'm agree sayu sis. I'm hospital staff

Meron po yan don't lose hope. Regular lang po ipalatch si baby sa breast.