Sustento

Paano po kung biglang nawalan ng trabaho yung tatay ng mga anak ko at dahil po doon hindi siya makakapag bigay ng sustento makakasuhan o pwede po ba ako mag sampa ng kaso pag ganun.

51 Replies

Yes mommy puwede po kayong magsampa ng kaso sa ama niya. Kelangan niyo gumawa ng petition for support sa korte, Titignan ng judge kung magkano talaga kelangan ng bata (schooling, gamot, pagkain, damit, etc) at titignan din nya kung ano ang sweldo ng ama. Ang korte po ang magdedecide kung magkano ang makukuha niyo para sa bata. Kung walang trabaho ang ama, kahit walang trabaho sya, kelangan pa din magbigay. Titignan ng korte ito at sila pa din ang magsasabi kung magkano ang ibibigay ng tatay per month o week.