Sleeping

Paano po ba mababago ung sleeping time ni baby? Kasi tuwing gabi hanggang madaling araw siya gising tas umaga siya tulog hanggang hapon. Mag 2 months na siya.

9 Replies

Ganto gawin mo mamsh. Start ng araw nyo dapat 6am. Ilalabas mo na sya nun kahit 30mins lang paarawan mo. Tapos laruin mo sya hangga't makikipaglaro sya sayo. Tas after nun paliguan mo sya dapat ang paligo parehas ng oras araw araw then hayaan mo sya magnap. Sa umaga dpat maliwanag and may mga ingay kayong ginagawa around the house. Hayaan mo lang sya magising wag ka matakot mamsh na magising sya. Pagdating ng hapon laruin mo din sya. Then gumawa ka ng bedtime routine nya. Kunwari bigyan mo sya ng quick bath, basahan mo sya ng story the massage mo sya kaunti bago mo padedein. Kailangan sa gabi mamsh patay or dim light lang ang ilaw nyo tas iwasan din mag ingay kapag matutulog na sya. Iwasan din muna mag cellphone habang pinapatulog mo sya. Dun nakakatulog yung baby ko. Isa pang tip ko mamsh is pag aralan nyo po yung side lying position na pagpapadede. At least kapag magising sya ng hating gabi hindi ka na babangon para magpadede.

5y ago

I started doing bedtime routine nya 1month po sya. Hindi ko naman sya strictly sinusunod. Minsan po nagmimuss din ako ng bath or hindi ko pinapatay yung ilaw lalo kapag may growth spurt sya. Pero once po na nakatulog na sya sa gabi 2-3hrs po bago sya magising ulit. Tas dede lang po sya. Tas tulog ulit.