Paano malalaman kung yung ubo ng bata ay asthma na or virus?

4 Replies

asthmatic ang ubo ko, sign ay sa gabi inaatake ng ubo ng sobra. umabot ako sa point na 4am na nakakatulog dahil grabe ang ubo, 5days cough palang nun yun kaya pumunta ako sa dr. dun ko nalaman asthma na pala, niresetahan ako pangnebulize na mga gamot at antibiotic tas nawala din sya after 10days. January2019 lang nangyare, asthmatic pala ako di ko alam. mula nun tinaggal ang pets ko, di na pinapapasok sa kwarto ko

Ang asthma recurring yan. Mapapansin mo na hingal or hirap sa paghinga ung bata. It's like he's running after his breath. Ung cause nyan is nbblock ung air passage kaya dapat maagapan agad. Ang normal na ubo madalas may kasamang sipon lang yan and hindi naman hinihingal. Best pa din to consult a pedia habang maaga pa para maagapan.

pag asthma may ksamang wheezing tpos tuloy tuloy ung ubo. Yes madalas s gabi hanggang madaling araw umaatake, dahil ung allergens s air bumababa. Worst pg nkahiga kc ung daluyan ng hangin nag coconstrict. Iwas mag bukas ng bintana s hapon hanggang gabi pra ung hangin s labas n May ksamang allergens di pumasok s kwarto.

Para matigas ata at tsaka mafefeel mo yan sis