TRIGGER WARNING: Discussion of suicide

Paano magpakamatay?

20 Replies

kahit gustuhin mong tapusin ang buhay mo kung di iaadya ng Diyos.hindi ka mamamatay. share ko lang. introvert akong tao. bata pa lang ako may suicidal tendency na talaga ko. umiinom akong maraming gamot. uminom ako chlorine, domex pati expired na gamot iniinom ko. andyan nagbblade ako ng pulso. lagi kong sinasaktan sarili ko..wala akong malapitan. wala ako masabihan ng nararamdaman ko..ang bigat.. hanggang sa naisipan ko sa simbahan magstay at kausapin ang Diyos everytime na malungkot at feeling ko wala akong karamay.. mula nun kinalimutan ko na ang magsuicide. may mga anak nako ngayun. naiintindihan kona ngayun bakit di ako pinagbigyan ni God tapusin ang lahat nuon. wag kang magfocus sa sakit na nararamdaman mo.. kung may sampung dahilan ka para tapusin ang lahat. humanap ka kahit isang dahilan para lumaban pa. kaya mo yan.💪

3y ago

this helped me 😭 Thanks mamsh! 😭❤️

First, sending you the tightest hugs possible, Mommy. Seeing questions like 'paano magpakamatay' or even 'paano magpakamatay ng hindi nasasaktan' at iba pang mga kagayang tanong is super heartbreaking. I may not fully know what you are going through, but I know that may part sa atin na pagod--as in pagod na pagod na--to feel that unexplainable frustration, sadness, loneliness, anger and kung ano pa mang unexplainable emotions. And maybe this is why at some point, we ask these questions. Not because we want to actually die, but to be able to end that frustrating and tiring feeling. So hugggs Mommy. We're here for you.

mommy, i know how it feels like to be depressed and suicidal. i've been in this situation before for longer than i can tell. even before ko malaman na nag dadalang tao ako. ang masasabi ko lang, trust that God has a plan for you, a purpose. just wait and be strong. prayer works. if you don't have enough emotional support around you, talking to God more often is the answer.

Momsh, naiintindihan ko na mabigat ang dinadala mo ngayon, sana ay ok ka na ngayon. Sa mga nagtatanong paano magpakamatay, may pag-asa pa po, wag po kayong magwithdraw sa world at patuloy na hanapan ng solusyon ang problema

Mas gusto ko ng mahirapan dito sa earth kasi panandalian lang 'to kesa magsuffer eternally sa hell. Magdasal tayo ate kahit gaano kabigat ang problema. Hindi naman laging malungkot ang buhay kaya tiis tiis lang.

mag dasal ka po malaking kasalanan ang mag pakamatay sis...hndi natin maiwasan makaisip ng ganyan pero dasal nlng tayo sis...

huwag naman mommy, dami daming namatay na gusto pa mabuhay, tpos ikaw tatapusin mo lang? huwag ganon, ikalma mo sarili mo,

Fight lang Mommy... Isipin mo nalang yung iba gagawin lahat para lang mabuhay... 🥰

Pray Mommy. Wag ka mag give up agad. Lahat ng problema may solusyon.

pray ka po 🙏🙏🙏 Hindi solusyon ang pagpakamatay 😞