turning 4 yrs old, hindi marunong magsalita

Paano ko po tuturoan anak ko this coming august 4 years old na siya hindi parin marunong magsalita? Salamat sa replies...

11 Replies

ganyan din po ang anak ko, 4 y/o di pa po nag sasalita kaya pinag school ko sya para may makausap ng dretso at maturuan ni tcher, and syempre alamin nyo po lagi kung ano ang tnuturo ni tcher tapos turuan nyo din po. night ko lang sya pinag ccp 1 hr lang tapos tulog na. ngayon po mas magaling daw po sya sa language kesa writing... nakuha nya po yung language kapapanood ng Youtube, pantay nmn po sya sa English at Tagalog dahil sa pag guide ko. 😊☺️

Ganyan din po ang pamangkin ko but he's 21 months old. Kahit mama and papa hindi niya alam sabihin. TRY to check in youtube the symptoms of Autism kasi yung sa pamangkin ko, chineck namin and ganun pala siya may sakit siyang autism kaya no words comes his mouth. Matuturuan naman but it takes a lot of patience and time kasi kulang sila sa focus pag ganun. Kausapin mo lang siya lagi :)

Maganda makapag consult kayo sa developmental pedia or sa speech therapist para sa tamang activities or therapies na kailangan gawin para matulungan makapagsalita ng maayos ang anak nyo. Medyo mahirap lang sa panahon ngayon

4y ago

Kaya nga. Hopefully umayos na panahon. Salamat po sa reply.

Kausapin ng kausapin si toddler. Sa lahat ng activity like pagkain , pagligo, paglalaro, sabihin sa kanya ang mga bagay na nakikita or mga ginagamit during the activity. Limit or ialis totally ang gadget.

Wag mo pagamitin ng gadgets muna anak mo tas kausapin mo sya palagi then pag wala pa rin progress tanong mo yung pedia nya baka kasi delay yung anak mo para marecommend ka nya sa speech therapy

Makipag communicate lang po palagi kay baby, no gadgets muna if gumagamit siya nun. At kung maari pwede din siya ipa speech therapy.

Limit gadget, no baby talk kausapin ng kausapin. Mas better consult sa dev ped for assessment.

Dapat walang gadget muna. Kausapin mo lang ng kausapin. Mas mainam kung.myrun sya kalaro lagi.

4y ago

Elder ko maaga dn na expose sa gadget ksi sa skype lang nmin nakakausap ang papa nya pero masipag yaya nya kaya nabalance namin. 3yr old plang sya nag school na sya nursery

Elder ko maagana expose sa gadget pero nkahelp un sa pagsasalita nya. B

speech therapy po,