formula milk

pa suggest po ng magndang formula milk kay baby...bale gusto ko po sanang bumili pang back up lng just incase kulangin or ma delay gatas ko pagkalabas ni baby. salamat po

12 Replies

Future mommy PLS READ THIS. My advice is wag ka muna mag bigay ng formula. At first konti lang talaga milk mo kasi colostrum yun very healthy for baby yun, AND konti lang talaga milk na need ni baby parang mga kutsa-kutsara palang yan in the first or second day.. then after a few days or a week dadami na milk mo.. hayaan mo lng mag dede ng mag dede si baby mo sayo para ma-stimulate ang milk production. Did you know that the biggest factor for increased milk supply is ang suckling or latching ni baby? Danger kasi is kapag nagbigay ka ng formula kay baby, mabubusog sya and mawawala yung desire nia mag-latch sa boobs mo.. so lalong hihina ang milk supply mo. You also have to believe in yourself na magkakaroon ka ng milk supply. I was thinking the same like you at first since im a first time mom. But na-encourage ko ng mga nurses mag continously latch si baby kahit pa every hour yan. Pag-tyagaan mo lang talaga. Breastfeeding can be very challenging at first pero it will get better promise. My baby is now 5 months. Ready to eat solids na sya soon, still purely breastfed. No regrets. Good luck po!!!!

4y ago

Yes po.. ako po hindi rin sumakit ang boobs ko. None mag-umpisa pong mag suck si baby and magkaroon ng laman na milk ang boobs ko saka lang po sya sumakit.. around 3 days old siguro nun si baby. Tapos bumili din ako ng breast pump para kahit tulog si baby maka-pump ako. By 1 week sis, believe or not ang nagtulo tulo na ang boobs ko sa dami ng milk. Daily I drink 2 sachet of Milo and 1 capsule Natalac 2x a day. Tapos ipa-latch mo lng talaga si baby. Masakit talaga at first. Pero by the time nag 2 to 3 months si baby ko, di na ako nasasaktan magpa dede sa kanya.

wag nyo po iformula agad... mgkakagatas ka po nyan basta unli latch para hindi magkaron c baby ng nipple confusion. mas mahhirapan ka pag nakatikim c baby ng formula. hindi naman kelangan ni baby ng mdaming gatas agad pglabas nya. pnagbabawal na din sa hospital ang formula sa mga bagong panganak kasi iencourage ka nla mgbreastfeed tutulungan ka nila.

Kung gusto makatipid mommy, okay naman ang Bonna. Yun ang naging back up namin nung nanganak ako. Pwede ka rin mag invest sa S26 or NAN kung gusto mo medyo mas mahal pero highly recommended naman din.

Wag mo isipin na kulang ang milk mo. Isipin mo EBF ka. Kaya mo yan momsh. Tiwala lang. :) ;)

Sana sis push mu ung pure breastfeeding lng,, pra healthy baby mu at hnd sakitin.

Depende po Kung saan mahiyang Yung baby mo s26 po or bonna suggest Lang 😊

Similac. Hindi normal ang poop ng baby ko sa s26

S26 gold po

thank u po.

Enfamil po