SSS and EMPLOYEER

Pa help po mga Mamsh, nagpasa po ako ng MAT1 sa employeer ko Aug14 at sinabihan ko nmn po siya na pirmahan nya for Employer confirmation( Na employer ko sya) hndi niya pinasa sa Book Keeper niya.. Kanina ko lang nalaman, ayaw nya kasi mag bigay ng Maternity Benefits skin, Pero hndi nmn sakanyang Bulsa mang gagaling yung benepisyo ko po dba? Sa sss mismong pera at pera ko.. Sinasabi niya ako before wla daw akong right sa Maternity benefits kc below 6months ako nbuntis under probation, now im 8months employed to him. 36week nrin po tyan ko. Edd nov12, Pwd po kaya na ako nlg lalapit sa sss at mag proprocess?

SSS and EMPLOYEER
2 Replies

Si employer po ang magaadvance. Dapat bayaran ka niya ng full maternity benefit mo. Tapos babayaran siya ni SSS kapag nagpasa ka ng Mat2. Labag sa batas po kung hindi ka niya babayaran. And dahil employed ka alam ko hindi papayag si SSS na magdirect ka, pababalikin ka pa din sa employer mo. Explain mo nalang po kay employer na qualified ka na. Check mo lang din mommy if nagremit ng contribution si employer para sayo. Magregister ka online para mas convenient.

Try to call sss mommy para sure

Related Articles