Hi? Teenage mom here. 16 weeks napo ako and wala pakong checkup ni isa.

Pa help naman sa mga momshies out there oh

5 Replies

Para sa libreng check up, punta ka sa health center sa barangay or sa mga public hospital OB OPD. Nasa 2nd trimester ka na po, kailangan po macheck na kung kamusta si baby. Kailangan mo rin pong uminom ng mga gamot at mamonitor ang pagbubuntis po ninyo. Wag niyo na po patagalin pa para masiguradong healthy si baby paglabas.

2y ago

Sa OB po sa public hospital, wala pong bayad. Kapag sa mga clinic, 500-700 po per consultation. Ipapa-ultrasound din po kayo para malaman kung ilang weeks na si baby. Tapos reresetahan po kayo ng mga prenatal vitamins para po maalagaan si ikaw at si baby. Kung may budget ka po ng 2000, go na sa private clinic. Kung gusto mo makatipid, libre lahat sa OPD OB Department ng mga public hospital. Para rin po magkarecord na kayo doon na magagamit kapag manganganak ka na.

punta ka na lang sa Health care center dyan sa barangay nyo. free ang check up and need mo iparecord na buntis ka para pag lumabas baby mo makuha nya yung mga free vaccines dyan.

2y ago

pag po sa OB depende po if how much ang consultation fee nila meron po kasing 300-500 ang consultation fee. Tapos baka irequest po kayo ng TVS ultrasound 700-1k naman po iyon, tapos bibigyan po kayo reseta ng mga vitamins na dapat itake nyo and possible request ng laboratory. Punta din po muna kayo sa Brgy health care center dyan sa inyo dun muna kayo mag pachevk and mag ask about sa laboratories sa kanila alam ko free lang yung iba tas may minimal fee naman yung iba.

Henluu 13weeks 6days kona rin buntis ako now turning 18weeks malakas heartbeat ng baby ko. Mii magpa ultrasound ka para may vitamins si baby

pa check up ka na momsh, lalo na at adolescent ka pa. visit ka po sa health center or sa ob po.

pa checkup kana be . kilangan nyo Yan ni baby .