How to teach my baby to speak?

He is only babbling only say “dede” 😞

3 Replies

Just provide your little one with an environment that enables good language development. Provide language objects. Repeat the words that you want them to learn. Talk consistently, clearly, audibly, and slowly to your little one as well. And, no baby talk. 😊

How old mommy? 1st word ni baby ang “Dede” then kalaunan, nabibigkas nadin nya ang ibang words. Turuan nyo lang mommy ng paunti unti si baby like maaa-ma, paaa-pa. Long patience mommy, magbibigkas din yan ng ibang words. Wag lang po mag baby talk.

3y ago

Siguro nahihiya pa magbigas si baby pero sana naman wag na lang sabihan ng “wala alam” kasi nakakaintindi na sila, like sabi mo naman mommy pag nauutusan nakakasunod naman. Naririnig nila yan, marunong na sila. Pag sabihan mo na lang Mother mo, wag na lang ipressure si baby. Magsasalita din naman po yan. Long patience lang po talaga mommy. Sabi saakin dati ng isang Doctor, pag 1yr old = 1 syllable. Pag naman 2yrs old = 2 syllables. Or try mo ipacheck up mommy, para kampante ka po kung bakit hindi sya nagsasabi ng Mama. ✨

hows your lo mam?