Tanong ko lang

okay lang po ba na walang iniinom na multivitamin or ferrous sulfate and folic acid? I am 3mos preggy po.

20 Replies

Magpacheck up ka na po. Kahit sa center lang magpprovide din sila ng vitamins. Hindi lang para sayo yun, importante para din kay baby mo. Follic acid pra maprevent defects ng baby physically and sa brain. Need nyo ng dagdag supply ng vitamins kasi hindi naman nakukuha lahat ng vit sa pagkain. Don't take risk sa ganyang situation.

Mas mabuting komunsulta po kayo sa doctor.. kung highrisk pregnancy po kyo at maselan ang pagbubuntis may ibibigay po silang gamot para mas maging safe po ang pagbubuntis niyo..

Not ok po. Pag lumabas si baby, marami pwede maging komplikasyon tapos habang lumalaki, sakitin. Baka pati ikaw magkulang sa vitamins pag nanganak ka na.

mas okay na may tinatake ka momsh para masigurong health at may nakukuhang nutrients si baby.. brgy health center nagbibigay naman sila ng mga free vits

Nope. Once nalaman mo na preggy kana po dapat may vitamins kana. Di naman para sayo yun mommy para po yun sa baby mo. Kaya inom kana po ng vitamins.

mhalaga po yang 3 vitamins na yan sa pag dvelop ni baby lalo na po yang gnyang trimester na nagdedevelop plang po xa ng knyang systems.

Mas mainam po na iinom kau ng vitamins, kc khit napaka healthy ng kinakain mo ndi o dn sapat ung nutrients nun pra s inyong dalawa ni baby

Dapat ka uminom prenatal vitamins. Its for you and your baby kasi.. Ask mo OB mo sa best vitamins na dapat e.use :)

Nope pa check up kana sa OB kase need niyo ni baby ang vitamins especially si baby para sa development niya

importante po nagttake ng folic acid. since the day na malaman mong buntis ka. to prevent defects k baby.