Pa Help Po

Okay lang po ba bayaran ang mga nakaraang buwan sa philhealth?

14 Replies

Actually nag tanong ako sa Philhealth regarding jan sis, so Sabi nila Dapat Before your Due date nakapagbayad ka atleast 9months. Kase pag wala sa 9months di mo magagamit philhealth mo. Or pwedi naman daw na kapag Nasa Hospital kana, ipalakad mo yung philhealth mo sa Representative mo,. At sabihin lang na Iaaply yung philhealth mo sa mga fregnant na late ng Payments. May tawag sila dun sa Programa na un eh, diko lang matandaan kung ano! Tapos dalin lang daw yung ultrasound at ID at Papabayaran sayo yung Whole year, Para ma-approved yun. Then yun kapag na process na wala ka nang babayaran.

Bago na ngayon patakaran ng philhealth, prior to 9months before manganak dapat wala kang lapse sa payment, once nag lapse ka halimbawa yung kailangan mo bayaran is oct.,nov.,at dec. Tapos hindi mo nabayaran agad within that month hindi na po nila tatanggapin contribution nyo bale yung babayaran nyo na ulit is yung jan.,feb.,at march pero hindi mo magagamit philhealth mo in 9months unless babayaran mo yung 1whole year para magamit mo sya agad.

im pregnant 8 mouths nagbayad po ako sa philhealt nong oct,2018,pinababalik nya po ako pagmalapit na dw po ako mganak so bumalik po ako ngayong january,23,2019,pinabayaran nya po saakin yong buong taon, ng 2019,para dw po magamit ngayon na march 11,po kasi ang duedate ko,kaya po panibagong bayad sa buong taon,

hndi na po kase yung akin may dati ng hulog d nadaw yun pwede kailangan kona raw umulit ng hulog ngaung 2019 jan to dec. lhat binyaran ko po 2400 hnggang 1year ndaw po yun dpat pla pg ng hulog ka buwan buwan po hndi pwede itigil kase umpisa ka ulit sa pghulog sa philhealth

pwd may penalty ata pag ganun. Kung manganganak k nmn u can add up ung Woman's About to Give Birth. 1year bbyaran mo dala ka ng latest ultra sound check up original copy. making menus din s panganganak khit d ko nbyaran Yung Phil health ko

Kahit po ba? Resigned sa work? Company ko kasi naghuhulog nun before last resigned ko is september 2018 tapos di ko na po nahulugan after that. Kasi dina ako nagwork march po duedate ko, pano po kaya yun?

Last contribution ko was October 2018. Pumunta ako ng Philhealth last week to make a payment for November 2018 to March 2019 at tinanggap naman nila. Nabayaran ko. 😊

yung akin po hindi ko nabayaran yung dec. ko, kaya nung nagbyad po ako netong january nagpunta po ko sa philhealth and nabayaran ko pa naman, mula dec. na kulang ko

Kapag hindi po nabayaran ang philhealth ay hindi na po puwede bayaran. Bawal po kasi sa kanila ang late payments.

Magkano po ung huLog sa phiLhealth pag 1 year? Makaka menus po ba ako ng malaki kapag hinulugan ko ang 1 year?