PHILHEALTH

Mga mommy patulong naman po sa may mga idea/knowledge para ma gamit ang philhealth ko. Nung January 2020 po nagbayad ako para sa buwan lang na un (ito din ung buwan na nag pa register ako) then sa feb, march, april, may and june, nagskip po ako hndi ko po nabayaran. So nung july nagbalak kami ni hubby na bayaran ang nkaligtaang buwan. Ansabe daw po sa bayad center di na pede bayaran kase lumipas na. Kaya ang binayaran na lang ni hubby is from july, aug, sept. (since sep ang due date ko) Then, kinontak namin ang hotline ni philhealth, ansabe namn ng customer service lahat naman na daw ng filipino is covered na ng philhealth according sa bagong naisabatas ok lang daw na di na bayaran pero mas ok kung babayaran sa mismong philhealth office" So, mga mamsh, need ko pa ba talagang bayaran ung buwan ng feb to june? Or kahit hndi na - - - pano po ba dapat gawin. #Respectpost

1 Reply

Kailangan makipag-coordinate kayo sa Philhealth kung san ka manganganak. Magtanong kayo kung ano ang requirements. Kagaya ko, sa ospital na panganganakan ko, requirement nila ay makapagbayad ng 9 months prior sa due date ko, para ma-avail yung PhilHealth benefits. Mahigit isang taon din akong hindi nakapagbayad, kaya sa PhilHealth na ako mismo nagpunta, sa Mother Ignacia. Pinayagan naman nila akong bayaran yung mga lapses ko.

4y ago

Thank you mommy.😊 Malaking tulong ang info mo ❤️ sge po bukas aask ko lying in na pag aanakan ko