AMOY NG BAYGON

Okay lang ba makaamoy ng baygon spray? May halong pabango naman daw. Nag spray kasi yung byenan ko, pag labas ko ng kwarto amoy hanggang cr. Pero wala pa naman akong 5 mins sa labas at hindi ko naman nilanghap totaly dahil nagtatakip ako ilong pag kaya ko. Pero naamoy ko pa din. 10 weeks pregnant. TIA

6 Replies

Lahat po ng mga chemicals na nalalanghap natin kahit hindi buntis ay nakakasama satin. Lalo na po kung buntis at nasa first trimester kung saan nasa development stage palang si baby. pero kung 5 mins lang naman at hindi madalas then you have nothing to worry sis. try nyo po search sa google "chemicals to avoid when you're pregnant or breastfeeding" to guide you pa po sa mga dapat mong iwasan. Ako din nakakalanghap lalo na detergent pero nakamask ako at ung laundry detergent na ginagamit ko hindi ung matapang ang amoy. Pero nasa kalagitnaan na ako ng 2nd trimester when i started to do house chores kasi during my 1st trimester nakabed rest ako due to bleeding at possible ang miscarriage. now im in my last trimester thanks God healthy ang baby girl ko. Team June here. basta sis as much as possible ingatan mo sarili mo at lalo na si baby this first trimester kasi eto ung pinakamaselan na stage ng pagbubuntis. Mag double mask or panyo kapag ndi talaga maiwasan. or pwd mo pakiusapan in-law mo na baka pwede iwasan ang pag-si-spray ng baygon or anything harmful sa baby. Pwede naman po kasi ito gawin kapag wala ka or umalis kayo ng bahay para pag-uwi sure na wala ng amoy or pwede pong labas ka muna habang nagsspray at saka na pumasok pag d na maamoy ang bahay.

2y ago

You're always welcome po momsh. Ingat din po kayo ni baby mo. Tiyaga lang po, iwas stress at sundin payo ni OB para maging healthy kayo ni baby samahan nyo din po ng prayers. wishing you a safe pregnancy and healthy baby. dont worry momsh you can get through this! virtual hug po. 😘🤗

Kahit dika buntis dika dapat nakakalanghap ng baygon.

may effect na po ba kay baby yung naamoy ko?

di po. iwasan mo lahat ng chemical

bawal po

No