Taking Medicines

ok Lng bang mag take ng antihistamine or citirizine ang buntis?

27 Replies

Pwde po ang cetirizine. Class b drug po sya kaya safe sa preggy. 2 ob ko ang tinanong ko about that and pareho nilang sinabi na safe ito inumin. Nagttake ako nyan everyday because of my urticaria. Ngayon lng ako tumigil kse nawala na sya ng kusa. Im 4 months pregnant na btw.

2y ago

hello! mag 2 years old na po c baby. so far po wla nman syang allergies sa kahit na ano. and hnd po sya sakitin. 😄

No po. it's a big NO po bawal po sa preggy yung antihistamine. You should be careful in taking medicines hanggat maari wag or check muna kay ob kung ok sayo yung i ttake mo na meds. If you have allergies inome na lang madami water or take vitamin c.

5y ago

ok Thanks sis ❤

Pinaka best na gawin is magtanong sa OB mo kasi sya po ang may alam ng history and case nyo. Kahit po itext nyo nalang si OB for a quick question lang naman.

I have asthma po and allergic rhinitis kaya niresetahan ako ng OB at pulmo ko ng citirizine, safe naman daw po sya.Pero better if you also consult your OB.

4y ago

everyday niyo po ba ti ne take yung cetirizine niyo?

Better ask your OB kasi sa case ko pina stop ako uminom nang citirizine, salinase spray lang gamit ko.

Ask k s ob sis,, pero ako Kasi nagkakaallergy din, d ako nainom, iniiwasan ko n lng ang mga bawal

Consult your ob po.huwag pa dalos dalos sa pag inum ng gamot baka makasama sa baby

Pa check po muna sa ob mo baka po maapektuhan si baby

Consult your doctor po before taking meds para safe

Consult first sa ob. Para sure po 😊