Asking about Philheath

Ok lang po kumuha ako ng voluntary philhealth kahit one month bago ako manganak macocover din po ng philheath yun? Thanks!

23 Replies

Dapat po atleast 9 months bago ka manganak, and if member na po kayo dapat po isettle lahat ng di nabayaran. Kakagaling ko lang po yesterday, new policy daw. Hindi kasi po ako nakapaghulog since naglock down kasi stop operation kami sa hotel, pero i need to pay march 2020 until June 2021 (due date ko po is June 06,2021). Or else di ko na po maavail.

3y ago

ang laki nga ng binayaran ko sakin eh 5,575 dahil ilang years akong hindi na nakapag hulog gulat pa ako dahil hindi yun ang expected kong babayaran iba na pala policy nila

Punta po kayo sa malapet na philhealth branch opis then sabihen nila dun un mga dapat mo bayaran or kung meron ka man kailangan update para ma-avail mo un philhealth pag nanganak ka.

You don't have to pay. As long as you have your membership even before, you are eligible to use the benefit. This is what they call universal health law.

4y ago

I just don't know where to enroll if you don't have your number since their offices are closed.

Nong nag inquire ako dati sabi nong Philhealth atleast may hulog ng updated 9mons bago magamit.

Yes. And ang alam ko need rin na updated ung bayad mo at least 9/10 months bago gamitin.

hello! pag mag bayad po as voluntary wala na po bang hihingin ng req bago mag bayad?

3y ago

ok po. thank you po 😊

Yes sis, babayaran mo lang is Nov/Dec 2019 hanggang kung kailan mo sya gagamitin .

San po alternate na mgbayad? Lockdown kasi ngayon at close philhealth office

Sa akin 1575 ang bayad from oct 2019 to march 2020...sa feb. duedate ko...

yessss po abit pa babayaran nyu ng 3600 para magamit nyu agad