14 weeks pregnant

Ok lang po kaya si baby? SVP- 3.18cm normal lang po kaya sa 14 weeks? Ihi po kasi ako ng ihi. Inum din ako ng inum ng tubig. Noong check up- 151 HB ni baby Kinabukasan 125-130 HB na lang ni baby normal lang po ba? 2nd pregnancy ko na po ito. 1st pregnancy 33 weeks nawalan ng HB due to pre eclampsia

14 weeks pregnant
9 Replies
 profile icon
Magsulat ng reply

Sa 14 weeks na pagbubuntis, natural lang na mag-alala at maging mas mapanuri. Unahin natin ang SVP (Subchorionic Venous Pooling) na 3.18cm ay karaniwang itinuturing na normal, ngunit mahalaga pa rin na ipaalam ito sa iyong OB-GYN para makasigurado. Tungkol sa madalas na pag-ihi, ito ay normal din sa pagbubuntis dahil sa hormonal changes at ang paglaki ng uterus na bumibigat sa iyong bladder. Ang pag-inom ng maraming tubig ay mabuti para maiwasan ang dehydration, kaya't ituloy mo lang ito. Ang pagbabago sa heart rate (HB) ng baby mula 151 pababa sa 125-130 ay maaaring normal. Sa loob ng sinapupunan, ang heart rate ng baby ay maaaring magbago depende sa iba't ibang factors tulad ng aktibidad ng baby at iyong hydration levels. Ngunit dahil nagkaroon ka ng pre-eclampsia sa unang pagbubuntis, mas mabuting magpakonsulta agad sa iyong doktor para matiyak na nasa maayos na kalagayan si baby at ikaw. Para naman sa dagdag na suporta sa iyong kalusugan at produksyon ng gatas, maari kang uminom ng mga suplemento para sa buntis at nagpapasusong ina. Makakatulong ito upang mapanatili kang malusog at masigla habang nagbubuntis. Maari mong tignan ang link na ito para sa mga suplemento: [link](https://invl.io/cll7hs3). Laging tandaan na ang pinakamahalaga ay ang regular na konsultasyon sa iyong OB-GYN upang masigurado ang kaligtasan mo at ni baby. Huwag mag-atubiling magtanong at humingi ng payo sa kanila. Ingat lagi at sana'y maging maayos ang iyong pagbubuntis! https://invl.io/cll7hw5

Magbasa pa

alam ko ang minimum to consider sa normal SVP ay 5 cm. anong sinabi ng ob nyo po tungkol dito? baka mahirapan po si baby gumalaw dahil low amniotic fluid, increase water intake. kain fruits at masasabaw na pagkain. contact your OB asap to clarify para di ka magworry. mas mabuting sya po unang iask nyo kasi sya naman po nakakamonitor ng pregnancy nyo

Magbasa pa
1mo ago

I asked her. Madami ako Water intake pa. Since may history po ako ng pre eclampsia. 2.8L ang iniinum ko tubig everyday at more on fruits ako. Bumaba din timbang ko. Noong 1st check up 60kg ngayon 59 kg po

same po Tayo maliit din po Ang baby ko nong ultrasound kopo 10 weeks And 4days is 3.1cm

May gdm ako at uti. Yan yung mga signs na nararamdaman ko. Inom ng inom at ihi ng ihi

Hi sis! Anong meds mo to control pre-eclampsia para di maulit yung sa first pregnancy mo?

1mo ago

Aspirin ang nireseta ng OB po once a day before bed time. And monitor lang ng BP and left side ako matulog para mas better ang flow ng blood at oxygen

120-160 po normal HB ng baby

better talk to your OB mi

mii nakita nb gender nya 14weeks

1mo ago

Hnd pa po kinonfirm ng ob ko. Kasi developing pa daw

ano pong sabi ng ob niyo