Tigil pag inom ng Anmum

ok lang po ba mag stop na ako uminom ng Anmum, feeling ko ambilis lumaki ni baby kapag umiinom ako, natatakot akk baka di manormal, 30weeks preggy na po ako, at kakaubos lang ngayon ng milk ko, plan ko sana di na ituloy#firstbaby #FTM

15 Replies

yes palitan mo lang ng lowfat milk with calcium kasi need pdin mg calcium naten dhil nag dedevelop pa si baby sa loob. saken kasi 8months pinatigil ng OB ko ang vitamins at anmum saken nung sa eldest ko. Baka dito sa 2nd ko ganun din. Sakto lang din kasi weight ng eldest ko nun 27kgs nanganak ko sknya 37W1D. Healthy foods tlaga ang need at light exercise.

2y ago

thank you mi, kelan ka po nag start mag exercise?

yes mi, pwede po. ako nun pinatigil bigla ni OB kasi sumobra na yung laki ko pati ni baby, given na 31weeks pa lang si baby nun pero nasa 2.5kg na sya agad.. 😅 mabilis po talaga magpalaki ng babh ang mga maternal milk, kaya ako ngayong 2nd baby ko, fresh milk or soymilk na lang..

Yes naman, ako nung 24 weeks palang ako pinatigil na ako uminom ng Anmun ng OB ko dahil sa mabilis na dagdag ng timbang ko. Pinalit nya sakin kaysa 1 a day na calcium 2 tablets calcium a day na pampalit sa gatas.

2y ago

thanks mi, ako naman po nung bago mag 27weeks pinag twice a day ni ob ng calcium,

Basta kung titigil ka make sure may vitamins kang tinetake na calcium. Need kasi talaga ni baby ng calcium. Pero kung ayaw mo mag take ng calcium no choice ka but to drink milk every morning and evening. Hehehe

2y ago

dati po once a day na calciumdame iniinom ko tapos bago po ako mag 27 weeks ginawang twice a day ng calcium pinatake sakin ng ob ko po

hindi pa naman pinapastop sa akin ang anmum mamshie kasi within the range pa naman si baby. goal kc ni doc wag bababa sa 3kg ang birth weight sana para hindi risk for ASD/autism

2y ago

wala din po nabanggit sakin si ob, pero ask ko padin, thank you mi

ako mii isang beses lang nag anmum nung 6months lang tiyan ko. di kasi ako mahilig sa gatas. pero binabawi ko sa gulay at prutas saka vitamins. malakas ako mag gulay at prutas.

2y ago

ako naman po maprutas pero hindi magulay, wala po kasi ako masyado alam na luto ng gulay, minsan nanghuhula lang,

yes po. ako nga parang naka 2 bili lang nyan. kakatamad kasi timplahin tapos ang mahal pa. make sure na lang na lagi mo naiinom ung vitamins mo especially ung calcium

2y ago

thank you po, yes po everyday naman po ako nagvivitamins, 2calcium, 1multivitamins at iron po everyday

may nabibili po anmum no added sugar. or pwedr nmn po magstop kana then mag calcium tablet k nlmg po as prescibed ni ob

dapat every morning kalang iinom ng anmum ako nga 2 months palang tummy ko uminom na ako until 7 months ....lanq paq inom ko

2y ago

tuwing gabi po ako umiinom mi, kasi tuwing morning nag te take po ako iron, bale simula po nung nalaman ko po na buntis ako umiinom na po ako anmum twice a day until 5 months, then 6 months until now po once a day nalang, kaso ambilis talaga lumaki ni baby ambigat pa,

tinigil ko na yan nung nalaman ko tumaas ang sugar ko. 😅 nagswitch ako sa freshmilk low fat selecta