nakadapa

Ok Lang Po ba Kung matulog si lo ko ng Ganyan nakadapa sa dibdib ko kahit nkahiga kami. Mag 1month palang si lo ko sa 8. Thankyou Po SA sasagot.

nakadapa
70 Replies

Kami ni lo, since mag 2 months siya until now 4 months siya mas madalas yung pagtulog niya samin ng Daddy niya sa ganyang pwesto ofcourse with proper position. Mas mahimbing kasi tulog niya pag ganyan especially magugulatin pa sila sa ganyang age, for me (para sakin lang naman) mas mape-prevent ang SIDS sa ganyang pwesto kasi may tinatawag tayong "nanay instinct" diba na kahit sa pag galaw lang ng daliri ng anak natin magigising agad tayo and for me pag ganyan pwesto namin ng lo ko mas nababantayan ko siya lagi kahit na tulog ako pagising gising nga lang kasi everytime na gagalaw si lo ko nagigising ako at nababantayan ko siya. Sabi nga ng ate ko baka daw masanay, pero sabi ko naman lalaki rin si lo ko at soon masasanay ng matulog on her own saka male-lessen na ang pagka gulat nila. Saka based on what I've read na kapag more on laging nakakakapit sayo si baby mas magiging independent siya pag laki niya. Just sharing! Kanya kanya pa rin naman tayo ng strategies on taking care of our lo. Love love love!♡♡♡

4y ago

Mommy usually ilang hours niyo ni llet si lo matuoog ng nakadapa sa chest niyo? Si lo kasi namin ganyan din ang gusto nyang pag tupog especially pag gabi. Mas matagl tulog nya 0ag ganitong position.

Momshie taasan mo pa unan mo para mejo nkaelevate ang ulo ni baby. Dati kaoag pinapaburf ko lo ko noon ganyan position nmin. Pero paupo ang position ko. Nkakatulog na sya habang pinapaburf ko. Kapag mga 30mins na ganyan, hinihiga ko na sya. Di kase safe baka makatulog ka mahulog si baby. Or hindi sya makahinga kapag tinry nyang iangat ang ulo nya

it's not entirely safe mommy and i get your point na ang sarap talaga tignan ng babies kapag comfortable sila sa sleep nila — but you can do more of that when she gets older 😊 for now, it's safer to sleep on her back— flat, no pillows . u can start elevating her on a pillow after around 3-4mos . from doctors din po nagsabi.

ganyan din baby ko mas nakakatulog ng mahimbing pag naka dapa , minsan naka dapa sya sa unan para mahimbing tulog kailangan lang din i switch sa kabilang side ulo nya para di mangawit kasi mayat maya gising pag nakatihaya nagiging iyakin pag bitin ang tulog , kailangan mo lang talaga bantayan mabuti kapag naka dapa 😊

pwede lang po yan but i-elevate nyo po upper body mo na hindi naman flat talaga para di rin maging flat ang position ni baby... then please wag ka matulog... si baby lang pa sleep mo... pag mahimbing na tulog nya, ilapag mo na sya ng dahan dahan sa gilid mo or sa higaan nya.

Yung baby ko rin gustong gusto ganyan matulog, gusto nya always pabuhat. Mas nkakatulog sya nang mahimbing pag ganyan eh, pag nilalapag ko maya maya nagigising. Minomonitor ko naman breathing nya kasi mahirap na, prone daw sa sids pag nkadapa magsleep eh.

Wag nyo po sanayin,hindi po makakahinga ng maayos isa po yan sa dahilan ng pagkakamatay ng sanggol (sudden infant death syndrome)kahit natutulog,kasi ang mga baby wala po silang kakayahan labanan ang ganyang setwasyon yung hindi maka hinga.

Ok lang pho yan sis.. Mas maganda daw pho ang ganyan, skin to skin. Ganyan din pho ang turo sakin ng doctora quh nung nanganak aquh, ganyan pho ginagawa wuh sa dalawa lung babh, hangang ngaun, pampabigat din daw pho ng timbang yan ni baby.

4y ago

Pno po Pampa bigat ng timbang ni bby sis?

Yung panganay ko po nasanay matulog ng nakadapa.. Mas mahimbing tulog nya pag ganun. At dahil po dun ay hindi naging flat yung likod ng ulo nya. Now, he's 9 years old, pag hirap sya makatulog, dumadapa lang sya..

Same po s lo q. 2 months n po xa..mas mahimbing kc ang tulog nya pg nkganyang position (nakadapa s dibdib q pero nakasandal aq pa slant).. pag nilalapag kc xa mabilis magising dhl nagugulat kht sobrang hina ng ingay..