Mấy mom cho e hỏi là e thai 39w có cần đi khám nữa k hay chờ đẻ. Thui ạ vs lại cho e hỏi

Níu bung nút nhầy thì nó sẽ dính vào quần lót hay mik đụng vào âm đạo mới bt ạ e tập đầu k bt ạ #Xin_cac_mom_chi_bao_em_voi

8 Các câu trả lời

Em đẻ hồi 38w3d. Dĩ nhiên là đồ đạc xếp sẵn từ trc rồi. Mới mấy hôm trc có chị hàng xóm đau bụng đi viện mà chưa đẻ. Mấy hôm sau mình đau bụng (ban đêm) sợ không phải là đẻ thì đi viện mắc công. Thế cứ ở nhà. Em đau bụng dưới - phần tử cung (chỗ mà bsi cứ kêu vạch quần thấp xuống xíu để khám á). Đau theo cơn, tầm 10p / cơn, mỗi cơn kéo dài độ 30 giây (càng về sau sẽ càng đau hơn nha). Nghe nói dấu hiệu sinh là có máu báo/ dịch nhầy màu hồng, thế là thỉnh thoảng em cứ chạy ra nhà vệ sinh kiểm tra mà có thấy sắc đỏ sắc hồng gì đâu, sau vài lần thì có để ý quần chip hơi ướt (về sau em đoán là rỉ ối đó). Thế là cứ chịu đựng 2-3 tiếng thì vỡ ối. Thế là đi thay quần áo (lời khuyên nhỏ là dán thêm 1 miếng bvs mama/ miếng lót sơ sinh vào quần chip nha vì trên đường đi em vẫn bị rỉ ối). Tính riêng đường từ nhà em lên viện chỉ tầm 30p thôi.

Bung nút nhầy sẽ dính xuống quần luôn nha mom, nó tự ra một đám nhầy đặc như lòng trắng trứng tầm 4-5cm. Còn khám thì thai bình thường tháng cuối mom nên đi khám cách nhau 1 tuần, chú ý cử động của con những tuần cuối khác lạ thì khám liền k cần canh ngày, còn dây rốn quấn cổ hay gì đó thì theo dõi sát hơn 2-3 ngày khám lần m ạ. Em đây mới 4 ngày trước khám bé dây rốn quấn cổ 1 vòng 4 ngày sau thì gỡ xong cách 7 ngày sau lại quấn tiếp nên cái bọn này phải để ý chứ nó vui vui quấn thêm vòng nữa, em sinh mổ chủ động chứ gặp các chị sinh thường là lo mà canh nó để biết đường mà chuẩn vị tâm lý ăn dao.

càng cuối thai kỳ mom nên theo dõi kỹ hơn nhé, đừng chủ quan bất cứ 1 biểu hiện gì khác thường, vì như mh vì chủ quan nên mất con tuần thứ 38 đó mom

Khám mỗi tuần á mom. Mình cũng bị bung nút ra màu nâu nâu dính quần lót, thấy sợ quá đi viện sau 24 h em bé chui ra

Bung nút nhầy dính vào quần một ít với mom đi vệ sinh lấy giấy lau khi bung nút nhầy sẽ thấy rõ

Nếu quá ngày dự sinh mà không có dấu hiệu sinh thì đi khám nghe chỉ dẫn bsi nhé.

vẫn phải đi khám thường xuyên chứ p càng cuối thai kỳ càng phải đi nhiều hơn

Trc mình 2 ngày đi khám 1l đó Mom