AUA or EDD ano po ba ang accurate na pwedeng pagbasehan ng araw ng panganganak?

Nung nagpaultrasound po ako nung unang trimester ko ang due date ko po december 17 pero dahil low lying placenta pa ko at kailangan magpa utz ulet ng 7 months naging december 4 naman po. Sa inyo po, mga mamsh, ano ang accurate? EDD or AUA? #EDD #AUA #December17

9 Replies

alam mo sis ang isipin mo basta 37weeks to 40weeks pwd ka na manganak. EDD is based lang naman yan sa unang ultrasound mo at baby's development. Ako sa eldest ko noon EDD ko is June 13 pero nanganak ako May 31. that was exactly 37W1D. Dito sa 2nd ko EDD is 13Dec pero baka mga before end of nov. pwd na me manganak basta pasok sa 37weeks. Saka ang EDD nagbabago yan based sa laki/liit ng baby mo. Kung tama ang development ni baby dpt ang EDD mo is almost the same lang. Sa case ko Ever since hnd nagbago EDD ko its means sakto ung laki ni baby based sa weeks age nya dapat.

sabi po ng Ob-Perinatologist ko ang accurate daw ay yung first ultrasound naten. in my case yung TransV ultrasound, saken po December 18 nung una then nung nag pa Congenital Anomally Scan kami sabi December 11 daw. So nag be base ako ngayon sa December 18 EDD which means 31 weeks 1 day preggy. 🤗

aqunga mhie base on first ultrasound na may heartbeat nadaw mas accurate... 5 weeks 4 days nun wlapa heartbeat. December 16. nung 8week/4days December 10. Pero sa Lmp November 29... ung ibang ultrasound December 14. 😅😅😅😅😅

Dec 17 edd ko sa uts, then lmp dec 7. Last check up nagng dec 10 gawa ng may gdm ako, if cs ako for schedule ako ng cs starting nov 26 or early pa depende sa size ni baby pero as per last check up okay lahat kay baby and yung development nya

2y ago

Bat need e cs mi? Diba di naman lahat ng gdm need mag cs

Minsan ndi nmn ng accurate yan!! Nagbigay lng ng estimated date. Bsta pag patak mo ng 37weeks anytime pwdi kna mnganak.. pag normal delivery po kci kau may /- po yan..

same po tayo mi ultrasound ko ang edd is dec 28 pero sabi sakin ni ob by dec 7 pwede na raw po kaya nakaka confuse po talaga😥

2y ago

maliit din KC tlga ata q mag buntis sa 1st baby q eh 2.6 lang sya Nung lumabas na C's pa .. 7 yrs old na

sa first ultrasound ka po magbase mi, yung mga sumunod n ultrasound kasi base na sa size ni baby mo yun as per my ob,

kung meron po kayo transv sa 1st tri mas accurate po yun. Edd na nakalagay is 40weeks pregnant ka po +/-2 weeks po yan

1st ultrasound mo po babase lalo kung nag pa ultrasound ka at 1st trimester mo.