Vaginal Cut

Nov 7 po ako nanganak, may vaginal cut po ako. Nag wworry ako na baka bumuka yung tahi ko. Sobrang sakit pa din po kasi lalo na sa bandang labasan. Anong magandang gawin po para mapabilis ang pag galing o maibsan ang sakit pra makaupo na ako ng ayos? First time mom here

4 Replies

hi mommy! same case po, pero nanganak ako Nov. 3 and di na siya gaano nasakit or namamaga ngayon. tahi ko po is from opening hanggang pwetan. Ang advise po sakin sa ospital ay magwash ng maligamgam na tubig na may alcohol at konting asin. yung init po tubig is yung init na kaya mong tiisin. then sa napkin po spray ka rin po ng alcohol before mo isuot. promise po it works po. tried and tested ko po.

6mo ago

try mo lang po mommy😊 takot din po ako noon dumumi kasi baka bumuka, pero effective po talaga siya once masimulan mo po. di rin po ako nakacr agad, parang 5 days after lang din po. pero laking ginhawa na po sa tahi nung naghugas ako gamit yung advice po sa ospital. 😊

Hi mi same here 2weeks na after kong manganak pero ramdam ko pa yung sakit ng tahi ko. Routine ko ay 2x a day ako naghuhugas with betadine feminine wash tapos dinadirect ko sa mismong sugat para gumaling agad. May improvement naman sya di na sya gaanong kasakit. Tapos nainom din ako ng pineapple juice feeling ko nakakatulong din yun.

. .pinaka mabisa po mag langgas ng bayabas mag pakulo po kayo tpos upuan nyo po sa arenola ung kaya nyo lang na init then un po gawin nyo panghugas advice ng OB ko din po yan pero nasa inyo po kung saan kayo komportable

6mo ago

Oo nga daw po eh. :( Napaka sakit pa din kahit 4 days na parang palala pa ng palala yung sakit.

1 week po talaga momshie masakit continue mo lng po magwash ng betadine feminine wash at wag po hot water pang hugas cold water po para di matunaw agad tahi mo na magcause ng pagbuka ng tahi

6mo ago

ganyan po talag mhie mhie hehehe 1 week na masakit