fetal doppler

is it normal to not hear heartbeat using home fetal doppler? bumili kase ako sa shopee ng fetal doppler. first attempt ko, nadetect ko agad ung heartbeat ni baby. 2nd attempt kot he next day until today, d ko makita heartbeat ni baby. pero nararamdaman ko siyang sumisipa at makulit sa tiyan ko. ano po kaya ibig sabihin non? #1stimemom #advicepls #pregnancy #pleasehelp #firstbaby

11 Replies

As long as nararamdaman mo si baby.. Nothing to worry.. Iba ang hospital grade doppler sa nabibili sa shopee.. Pero mommy kung gusto mo hanapin try mo magrelax at tagilid ka sa left side.. Saka mo itry ulit hanapin.. Best ang may lubricant KY Jelly may nabibili naka sachet kahit yun Ez brand lang pwede na yon para padudulasin mo lang yun doppler sa tyan mo.. Anyway Kaya ako di ko naisipan bumili ng ganyan.. Di naman ako against pero kasi bukod sa saglit lang magagamit.. Nakakacause pa yan ng kaba sa mga preggy moms.. Maliban nalang siguro kung highrisk at ipinapamonitor ng OB ang heartbeat ni baby yun siguro sobra kelangan bumili ng ganyan..

2y ago

Same sis ayaw ni ob na bumili ako ng ganyan. Di naman daw necessary. Mag cause pa ng pagka praning pag di nadetect hb.

minsan dipende sa position ni baby kaya di mahanap ako weekly nag detal doppler. last time nag check ako ng hb ni baby monday then Wednesday nag try ulit ako ayun di ko siya mahanap kaya dko na try ulit then nun sunday nag p checkup ako nahirapan din hanapin un hb ni bby. kaya hinayaan kona then eti tuesday nag try ukit ajo ayun na hanap kona hb nya. heheh minsan dw kasi dipende sa position ni bby.

2y ago

Ilang weeks na po kau mi? kung sa early weeks pa lng po kau usually na sa bandang puson pa po sia or pelvic bone. Nakadepende rin po sa position ni baby like kung nakaharap sia sa tyan natin pwedeng mahina lang maririnig mong heartbeat at kung nakatalikod naman pwedeng malakas sia or if naka cephalic or breech. ganern .. Pwede pong observe nio yung galaw ni baby tas dyan ka banda mag doppler. In my case everyday nman ako nag dodoppler at naririnig ko din sia. para lang ma monitor if notmal ang heartbeat ni baby. relax lang po tayo mi at kausapin si baby at patulong po tayo ky hubby para di rin mahirap sa inyo. 😊

Yes. Bumili kami nyan at nadisppoint lang kmi. Never namin narinig ang heart beat kaya we stopped using it. Either the doppler isn't working or we dont know how to use it lng tlga. Mas nag rely lang kami sa monthly checkup sa Ob and ok naman heartbeat as always

minsan po talaga mommy hirap hulihin ng heart beat ni baby dahil sa posisyon nya. ganyan din ako nun kahit sa OB ko nahihirapan talaga hanapin. as long as active at ramdam mo si baby ok lang po pero kung nag worry ka po consult mo na po sa OB mo mommy

no mommy. I also planned to buy one before. Pero because of the cons esp radiation not good for the baby. early weeks up to 18 weeks di pa talaga ramdam galaw ng Baby

2y ago

wala pong radiation ang home fetal doppler mi. magtanong po kau sa OB about it if confuse at para maturuan ng tamang pag gamit.

dependi po yan sa posistion ni baby. basta nagalaw si baby sa tummy .. healthy at active c baby. . wag ma stress mommy. . 34W and 6days . preggy

ilang weeks ka na? 15 weeks onwards pa yan pwede magamit e.. sa ibabaw ng pempem mo simulan left and right..mababa pa kse ang baby dahan dahan lang

mas naririnig na namin heartbeat ni baby 19 weeks onwards, pero may ultrasound gel dapat.

mas mainam Po sa monthly ob check up nyo na lng Po pra iwas alala Po.

siguro di mo lang mahanap yung pwesto ng heart nya thats why