First food ayaw ni lo

Normal lang po ba sa 6 mos baby niluluwa niya yung first food niya? Huhu help po. Mash squash po,

25 Replies

yes po if di nio pa siya nasimulan ng maaga sa semi solid food or puree around 4 or 5 mos, may reflex pa po dila nia na nagtutulak ng food palabas. if ung walang lasa lang dahil inaayawan nia, try nio haluan ng ampalaya puree 😁 baby ko ayaw din ng wala lasa kaya ganyan ginagawa ko sa carrots, patatas at squash. kahit mapait go lang siya sa pagkain basta may lasa hehe di pa magiging choosy sa pagkain ang baby pag lagi may bitter na natitikman.

yes ganyan po tlaga momsh sa simula pero masasanay dn po yan si baby lalo na kapag araw2 na sya napapakain.. baby ko po avocado fav. nya w/ bm hehe.. tas minsan kung ano pong gulay na sahog sa ulam namin iniisteaman ko sya tas bm dn kahalo.. tiyaga lang po masasanay dn po yan..

Maybe di pa sya ready for solid? one of signs of readiness po kasi is lost of tongue thrust reflex. Yung hindi sila nag tutulak ng food gamit ang dila palabas sa bibig nila. signs of readiness is applicable both sa traditional weaning (spoon feeding) and Baby led weaning.

It's okay mommy, ganun din si baby ko, para ma sanay ung taste buds ni baby, palage mo syang pakakainin para ma familiar sya sa lasa. Madami pang choices of vegetables din, try mo malalaman mo pag gusto niya. 😊

May signs na po ba ng readiness si baby? Also if traditional way po kayo better start of with puree then eventually change the texture to mash para mafamiliarize muna sya sa foods.

ganyan din baby ko nung una. pero para mafamiliar sya, isang choice of food muna for one week. after nun saka mo palitan ng iba. so far stick kami ni baby sa avocado.

Hindi nya niluluwa yan , hndi pa marunong yan ngumuya , just keep feeding the baby . mas maganda masanay sa ibat ibang lasa .

Ayaw din ni baby ko nyan nung una mommy. Parang sa texture ng squash. Offer mo lang ng iooffer hanggang sa makasanayan.

Try po muna others like mashed potato or carrots and then you can add po breastmilk if breastfeeding.

Puree mo po with breastmilk or formula milk. Baka nalalaputan si baby kaya niluluwa.