Umbilical cord Question. Please help

Normal lang po ba ito?5 days palang baby namen. Hindi namen alam if infected ba or hindi

Umbilical cord Question. Please help
148 Replies

For me, normal lang po. Similar case sa baby ko last month. Yung yellowish na parang nana sa loob yun po yung part na hindi pa tuyo. Baka po kasi accidentally natanggal yung pusod niya na hindi pa tuyo yung loob. Paarawan mo momsh every morning. Then i-pat mo ng cotton na may alcohol every morning din. Wag mo buhusan alcohol, dampi dampi lang. Makakatulong yung para matuyo agad. make sure na hindi madumihan at hindi maihian ni baby lalo na kung boy sya. Iayos mo po yung totoy nya downward direction pag magdiaper sya. Kung worried ka talaga pacheck mo din sa doctor.

4y ago

May pamamaga na sa paligid at may Nana sa loob. Kung di mo alam pano linisin punta na kayo sa ospital or clinics na malapit sa inyo para ma bigyan ng unang lunas. Or ituro sayo pano gagawin mo. Malas mo kapag sinabing ico confine kayo dahil baka daw mag sepsis. Sundin mo lang sasabihin ng Doctor pano gagawin.

4y ago

Kung may nana na po at mabaho infected na po . Ganyan din nangyari sa baby ko niresitahan lang po ng ointment gumaling naman po saka sabi sa akin linisin ko so dahan dahan ko po nililinis ng cotton buds inaalis ko ung nana tapos lalagyan ko ng oitnment.

Pacheck up mo na po, nagkaganyan din si baby Sabi ng Doc Linisan mo ng cottonbuds with alcohol then air dry , nagpabili din ng ointment para anti bacterial kase nga infected na. Pinaalis ung binder ni baby para daw mag air dry ung puson

Yes mommy normal lang po yan. Clean mo siya isopropyl alcohol. Tanggalin niyo po yung mga namuong dugo. Natural lang po kasi basa pa yan. Everyday linisin niyo ng alcohol or water hanggang sa magdry. Yung yellow hindi po yan nana. No worries.

4y ago

are you sure?

pag nilinis nyo po ng alcohol . laging palit kau ng cotton buds iba sa labas iba sa loob wag po kau matakot mag linis . isang swab lang ng cotton buds para di mag kalat ung bacteria . and check up na po kau agad

not normal checkup is needed na po . kse halata nman na infect kse grabe namumula at maga na ung baby ko 4days lang okay na ung pusod nya ntanggal na at heal na agad dumudugo sya pero d gnyan

Gntn din pusod lo ko nung ntnggal. May binigay antibiotic cream.. After 7 days ngdry sya then it took a month bgo po sya tuluyang lumubog.. Better po na dalhin nyo po sa pedia si baby..

1y ago

Hello po, yung sa baby niyo po ba noon wlaang yellow discharge na lumalabas?

parang hindi po kz yung sa baby ko pang 8 days nmin..natanggal n pusod nya ng 4 days pero muka n syang pusod hindi po ganyan bka infected n po yan consult pedia na po

Hindi ko pa ito naexperience sa mga batan kong kapatid at pinsan nung ako pa nagaalalaga sa knila nung baby pa sila... Better po dalhin niyo agad sa pedia.