☹️

normal lang po ba ito? bgc po iyan. Pag ganyan po ba kailangan ulitin ang turok?

☹️
144 Replies

Yes mommy, may vaccine na nagkakaroon ng kaunti abscess tapos iimpis paunti-unti. Mainam if banggitin mo ito sa Pedia niya din ha, para masilip lang. Wag mo na galawin muna o lagyan ng kung ano man. ☝️ edit ko lang itong nabanggit ko. Normal daw na hindi magmarka ang vaccine, depende daw sa katawan ito ng vaccine-an. Here: "A raised blister will appear in most people vaccinated with BCG, but not everyone. If your child did not have this reaction to the vaccine, it does not mean that they have not responded to it. There's no need to vaccinate with BCG a second time." Source: https://www.nhs.uk/conditions/vaccinations/bcg-tb-vaccine-questions-answers/

5y ago

Thank you sa info Mrs. Ohh

Yes po normal. Almost lahat po ng bata na tinuturukan ng BCG ay ganyan po ang result. It will lasts for few days tapos mawawala na lang yan wag mo na lang pansinin momsh and wag mong kakalikutin to avoid infection. As far as I know BCG is only given once and cannot be repeated.

Pag po hindi nag sugat yun ang uulitin ang pag bakuna. Pag nag sugat mabuti po meaning po buhay ang bakuna or tumalab. Wag lilinisin ng kahit ano normal po xa na mag susugat, pag matagal ang sugat gumaling baka keloidial si baby. 😊

mamshie... basta lagi if about kay baby lalo sa health kusulta na agad sa pedia. Health is wealth. iba kasi ang panahon ngayon my mag sasabi ibang matatanda na gangan ganto.. Bsata if for ky baby i consult mo n po.

Natural lang yan mommy. Keloid former si baby pag ganyan. Baby ko tignan mo sakanya lumala pa.Tapos pina checkup ko sa pedia nya. Nag prescribe lang sya ng ointment and anti bacterial. Ayan na sya now tuyo na sya.

Yes po .. yung sa baby ko ang tagal bago mawala yung ganyan .. sabi nila normal lamg daw sa baby nagkaka ganyan ang vacvine nila ibig sabihin daw po nyan effective anng vaccine sabi ng pedia namin

BCG pala yung ganyan ? may ganyan din baby ko. Pero mapula lang tska parag may nana. Akala ko kasi kinagat na sya ng kung ano eh :3 Lagi ko nalag hina'hot compress para di mag stay yung nana.

Dinamn ganyan sa baby ko , after 3 days gumaling na ung ganyan nya , sabi kasi ng doctor sakin huwag gagalawin ung turok nya jan , baka nababangga nyu po ng di sinasadya kaya nagkaganyan .

Normal po. Wag po gagalawin wag lalagyan ng kahit ano ung kay baby po nung mond bcg nya pero di nag sugat ang sabi po ng nurse pag nag sugat ibig sabihin daw po buhay na buhay ung turok.

Kinabahan ako dyan Kasi nagka ganyan din sa 2nd baby ko, Kasi sa panganay ko dati Hindi ganyan. Pero normal Naman pala 😅mas maganda daw Yan Kasi buhay Yung bakuna