umbilical hernia

Normal lang ba n ngpoprotrude ung pusod ng baby?

umbilical hernia
15 Replies

Ganyan din po baby ko nuon pag naiyak lalo nalabas pusod. Kaya ung bigkis nya nilalagyan ko five peso coin pero sinasabon ko muna ung coin at nilalagyan alcohol po bago ilagay sa loob ng bigkis. Naka palaman po sya sa bigkis kasi di pede direct nakadikit sa pusod ni baby madumi po coin kahit hugasan pa. At lagi ko po nilalagyan ng alcohol pusod bago I bigkis.

4y ago

Ung friend ko bulak nman po nilalagay sa loob ng bigkis turo rin ng OB nya. Basta lagi nyu po bigkisan po wag lang masyado mahigpit ung sakto lng po sa laki ng tyan ni baby.

Mommy lagyan mo piso. Ung sa lo ko kasi tinatape ko sya ung tape na pang ospital . palitan mo lng ung tape kasi minsan nagkakarashes. After 1 or 2 weeks Hindi na ganyan. Delikado kasi pag ganyan pede maoperahan. yun ang sabi ng pedia ng baby ko.

4y ago

Oo tinatanggal ko lng ung tape at piso pag liliguan ko atku g nagkakarashes sya nilalagyan ko ng anti rashes then balik ulit sa pagkatape.

Makukuha pa po ba kahit two months na ang baby Sabi po kasi sa ospital bawal ang bigkis kaya di ko nalagyan yung sa anak ko may ganyan din now ko lang nalaman parang di normal yung kanya lumalaki kapag umiiyak

advice ng pedia, ibalot ang malinis na 10-peso coin sa gauze at i-tape sa may bandang pusod. to be done in the course of 3-6 months. of course, pinapalitan araw-araw.

4y ago

oo, umaangat talaga pag umiire. yon yng isang indicator ng umbilical hernia. kusang gumagaling naman daw yan yan. though may cases na pag di gumaling, naooperahan.

Pagkauwi namin sa bahay binigkisan ko na si baby, di masyado masikip, normal naman lahat di lugwa yung pusod niya. bigkisan mo lang huwag mong sikipan

so ayun honestly kasi nakakatamad yung lalagyan ng coin sinabi ko kay pedia, kaya sabi nya use binder na lang daw. 1week na po ayan medyo numipis na hehe

4y ago

salamat po mommy. bili na lng po ako binder tpos na covid. god bless po

Yes po. Ganyan baby ko before pero nun binigkisan ko sya medyo umimpis po.

4y ago

As is lang po

Nilalagyan mo ba ng bigkis .. Ang higpit ata ng pinapasuot mo sa knya

4y ago

yes. nilalagyan po. di nman po mahigpit pagkakalagay kaya madalas bumababa ung bigkis nya.

lagyan mu ng bigkis na may piso sa loob.. wag lng mxdong mhigpit. ...

4y ago

Uu ksama sa damit nia .. pag kaligo nianlagyan xa nain til kinabukasan ..

Linisin mo din muna ung piso bago mo ilagay.