Baradong ilong???

normal lang ba mga mhie na kapag pinapadede ko si baby may tunog yung pag hinga niya? like parang tunog ng baboy or parang baradong ilong? para siyang humihilik, di ko malaman kung may halak ba siya o sipon, nangyayare lang to kapag gabi na or madaling araw kapag nadede siya saken 🙄

2 Replies

based from experience sa baby ko, may halak sia pero hindi sia tunog na baradong ilong. nasa lalamunan/dibdib nanggagaling ang tunog. pero nawawala naman. laging i-burp si baby after feeding. wait for atleast 30mins bago ihiga si baby. kapag may baradong ilong, dahil sa sipon naman. pero hindi katulad ng sa tunog ng baboy. baka may allergy? lagi ba siang nagsi-sneeze?

11mo ago

as per pedia, laging linisan ang kwarto. kami kasi ay naka aircon kaya laging sarado ang bintana at pinto. pahanginan ang kwarto. kapag may aircon, laging linisan din. you can consult pedia. nagsabi ako sa pedia dati. sabi ko parang may halak si baby. pagcheck using stethoscope, wala raw halak. may allergy daw dahil sinisipon dahil sa allergens. hindi kami binigyan ng gamot. hindi naman lagi nangyayari. kaya linis ng kwarto lang muna. ok naman.

gnyan dn c baby ko mii ngaun 2 months, parang barado parang baboy pag iiyak xa tapos sa umaga lang, then after ilang araw parang may sipon na xa. ngaun palang check up namin pero sabi ni pedia nya nung nakaraang araw e isalinase ko lang daw, feel ko barado ilong ni baby sa sipon pero wala naman natulong sipon

11mo ago

same tayo mommy 1 month old baby ko niresetahan ng salinase kasi barado raw ilong pero di raw yun sipon. normal raw sa baby.