Halak? Overfeeding?

Mga mi sino na po dito naka experience sa baby nila na parang tunog baboy po yung ilong niya. Parang barado po ganun. Naririnig ko minsan sakanya pero wala naman pong sipon si LO.

5 Replies

dinala ko rin po siya sa pedia sign din po din daw ng overfeeding yun yung ngbabara yung ilong pansin ko rin na mdami dumi sa ilong tapos minsan parang hirap siya huminga pagtapos dumede tapos grabe siya lumungad yung sobrang milk po pala minsan napupunta dun sa nose kaya iwasan din daw po maoverfeed mas malala po kasi if sa baga mapunta yun daw kasi cause ng magkaron ng pneumonia mga baby wala naman ginamot sa kanya maging strict lang daw talaga na 2-3 hours pagpapadede sa baby base sa ilang buwan 1 month pa lang kasi siya nun eh kada 1 hour ko siya napapadede iyakin kasi baby ko

2y ago

para sa baby ko po na try ko na rin po kasi na hindi lang 30 minutes bago ko siya ibaba tinatiyaga ko na one hour kasi parang natatakot na ako, siya ilapag kahit antagal tapos may higaan talaga siya na nakaslant lumababas pa din milk na nadede niya hitsura nung lumalabas sa kanya eh yung milk na kakadede niya lang eh 1 hour na nakalipas kaya dinala ko na agad siya sa pedia diagnose na nga na overfeed kasi daw po maliit pa daw bituka ng baby kung yung supply daw ng milk eh sobra talaga sa tiyan niya kahit ano gawin eh ilalabas niya talaga yun kung kadede lang eh, padede ulit dpat may pagitan daw at hindi lagi yung iyak ng baby eh nagdedemand ng milk basta po eventually nakapa ko na din sa baby ko kung ang demand niya eh dede or may demand siya iba 2 months n kasi siya ngayon,feed ko naman siya pag dede ang demand niya dati po kasi 1 month siya kala ko lahat ng iyak niya eh demand eh milk napansin ko rin po sakin yan yung signs na oversupply ng breastmilk ako nagobserve ako sa kinaka

Na-experience ko po yan nung 1st month ni baby and, as a FTM, dinala ko agad sa pedia kasi naiistorbo yung sleep nya. Salinase and suction (nasal aspirator) lang advise, momsh, para lumambot yung bara. Sabi na-irritate yung ilong from overfeeding kaya nagkakaganyan. Pero di naman madali iwasan overfeeding kaya salinase na lang everyday. Nalalabas sa poop instead na nakabara lang sa ilong.

2y ago

2-4 drops ng Salinase sa ilong then suction agad. Pasok mo lang yung tip nung suction make sure hindi sagad sa dulo. Medyo scary gawin yung suction kasi parang kawawa si baby. Gawin mo before feeding or sleep nya 2-3 times a day. Maintenance na namin yung Salinase ngayon pero di na namin gamit suction at every morning na lang. Sa poop na lang sumasama yung mucus. Siguro kung di naman malala pa yung case nyo, pwede na rin yung Salinase lang 2-3 times a day.

pag binibilad ko po siya sa araw bumabahing po siya after kami magbilad, natural way po para lumabas mga nakabara sa ilong may nabasa kasi ako na yung pagbilad eh nakakatulong sa lungs at sa mga bara bara nito, pero pag hindi pa rin po nawala pa chkup na po baka may malaki na dumi na nakaharang po

check nyo Po ilong bka may dumi. gnyn din si baby walng sipon pero lageng may dumi nose. meron pong salinizer for that. check consult n rin sa pedia pra mlmn pglinis

2y ago

wala naman mi kasi lagi ko naman nililinisan. tho di naman madalas yung pagtunog nung nakabara. chinecheck ko naman po yung paghinga nya okay naman po

mi yung baby ko ganiyan rin sya